(Tổ Quốc) - Từng chiếc bánh mì cuộn nhỏ xinh, ngon miệng lại đẹp mắt thế này thì bạn hãy thử làm ngay thôi!
Khoai lang là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Lượng calo trong khoai lang cũng rất thấp, đồng thời lượng chất xơ dồi dào nên ăn khoai lang không chỉ có tác dụng giúp giảm cân mà còn tốt cho hệ tiêu hóa. Kết hợp khoai lang với bánh mì tạo nên một món ăn sáng ngon miệng. Món bánh mì cuộn khoai lang cũng rất thích hợp dùng cho các bữa phụ trong ngày.
Cách làm bánh mì cuộn khoai lang tím
Hấp chín và nghiền khoai
Khoai lang gọt vỏ sau đó hấp chín. Cho khoai ra bát nghiền nát rồi thêm sữa đặc vào trộn chung.
Trộn kem khoai lang phô mai
Cho kem phô mai để ở nhiệt độ phòng vào tô. Thêm kem tươi, đường vào đánh cho quyện.
Tiếp đó thêm khoai lang đã nghiền vào trộn đều.
Làm bánh mì cuộn
Bánh mì cắt bỏ diềm, dùng thanh cán để cán mỏng từng lát bánh mì.
Phết đều khoai lang kem phô mai lên trên.
Sau đó cuộn lại.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chiếc bánh mì cuộn. Để bánh mì cuộn vào ngăn mát tủ lạnh trong nửa giờ là ăn được.
Thành phẩm:
Món bánh mì cuộn khoai lang kem phô mai mềm ngon với phần nhân khoai lang ngọt thơm lại béo ngậy rất ngon miệng. Món bánh này thích hợp chế biến từ tối hôm trước để dùng cho bữa sáng hôm sau đấy.
Để làm được món bánh mì cuộn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì cuộn khoai lang tím này nhé!
P. Liên