(Tổ Quốc) - Làm 1 mẻ bánh sữa chiên là 2-3 ngày không cần lo chuyện bữa sáng hay bữa xế nữa luôn chị em ơi.
Trời lạnh là dễ thèm ăn! Sự thật này chắc hẳn chúng ta đều đã biết. Đói 1 cái là người run rẩy ngay. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em món sữa tươi chiên xù. Làm thì dễ mà ăn sáng hay chống đói buổi xế chiều đều tuyệt vời ông mặt trời luôn.
Cách làm sữa tươi chiên xù
Đun sữa
Bạn cho sữa tươi vào nồi cùng 60gr bột năng, 100gr đường kính rồi bật bếp. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho tới khi thấy sữa sền sệt lại thì tắt bếp. Đổ ngay hỗn hợp sữa vào khuôn thủy tinh, dàn đều sữa trong lòng khuôn. Đợi hỗn hợp nguội bớt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
Bạn có thể dùng sữa tươi có đường/không đường/sữa tách béo hoặc nếu muốn món sữa chiên xù ngậy thật ngậy thì dùng whipping cream nha.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Trong thời gian đợi ủ lạnh hỗn hợp sữa, chị em hãy cho 100gr bột chiên xù vào máy xay và xay mịn. Đập 1 quả trứng vào bát và khuấy đều.
Chiên sữa tươi
Sau khi ủ lạnh hỗn hợp sữa tươi, chị em hãy cắt thành những miếng nhỏ tùy theo sở thích.
Tiếp theo, lăn từng miếng sữa tươi qua bát trứng và bát bột chiên xù đã xay mịn. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả những miếng sữa đã lăn trứng - bột chiên xù vào chiên vàng các mặt.
Chiên xong, bạn vớt những miếng sữa tươi vàng ươm giòn rụm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là có thể thưởng thức được rồi.
Món sữa tươi chiên có lớp vỏ giòn, phần sữa bên trong vừa mịn, vừa núng nính như thạch. Vị sữa ngầy ngậy ăn rất lạ miệng luôn nha. Bạn nên ăn sữa tươi chiên khi còn nóng. Nếu không ăn hết, chị em hãy đợi cho bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín hoặc túi hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nha.
Ăn nóng thì lớp vỏ bánh sẽ càng giòn, để lâu thì lớp vỏ sẽ bớt giòn nhưng yên tâm, bánh vẫn ngon nha!
Bữa sáng chỉ cần chén 4-5 miếng sữa tươi chiên này là cũng đủ no rồi. Chị em nhớ ghim lại công thức và làm 1 mẻ sữa tươi chiên để vừa có đồ ăn sáng, vừa có đồ chống đói buổi xế chiều.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa tươi chiên xù này nhé!
M. Trang