(Tổ Quốc) - Chỉ là bánh khoai thôi nhưng nếu ăn món bánh này thì bạn không cần phải lo lắng vấn đề cân nặng đâu nhé, ăn bao nhiêu cũng không lo béo!
Bánh củ mài vừng đen với trứng và trái cây sấy khô, không có đường, không dầu ăn hay bơ, thậm chí không có bột mì hay bột gạo nhiều calo. Bạn chỉ việc xay trộn nguyên liệu và nướng bánh mà thôi. Dù không có kinh nghiệm làm bánh thì bạn cũng có thể làm thành công món bánh này. Bánh rất mềm, có mùi thơm của củ mài, vừng đen và trái cây sấy khô quyện vào trong miệng tạo nên một vị ngon đặc biệt. Món bánh khá ít calo nên đây là món ăn lý tưởng cho những người giảm cân.
Cách làm bánh củ mài
Sơ chế củ mài
Củ mài gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.
Xay nguyên liệu
Cho củ mài vào máy xay sinh tố, thêm trứng, 15g vừng đen.
Xay nhuyễn hỗn hợp.
Trộn nguyên liệu
Tiếp đó thêm trái cây khô vào trộn đều.
Nướng bánh
Đổ hỗn hợp bột ra khuôn đã lót giấy nướng.
Rắc đều 5g vừng đen lên trên bề mặt bánh.
Làm nóng lò nướng đến 170 độ C. Nướng bánh trong khoảng 40 phút là bánh chín. Bánh chín thì lấy ra cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn thích ăn các loại bánh có kết cấu xốp mềm nhưng lại sợ tăng cân thì nhất định phải thử ngay món bánh củ mài này. Bánh có vị thơm ngọt tự nhiên của củ mài và các loại trái cây khô mà không hề sử dụng chút đường nào. Cách làm bánh cũng vô cùng đơn giản. Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể nướng bánh trong nồi chiên không dầu hoặc hấp chín bánh cũng rất ngon.
Để làm được món bánh trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh củ mài này nhé!
P. Liên