(Tổ Quốc) - Bánh mochi nhân kem trà xanh vừa ngọt vừa mát chắc chắn sẽ là "cứu tinh" cho chị em trong những ngày mưa buồn ảm đạm thế này đấy.
Chắc hẳn có những ngày, chị em chúng mình tự nhiên cứ cảm thấy chán chán mà chẳng hiểu vì sao. Đặc biệt là những ngày như hôm nay, mới đầu tuần mà trời đã mưa như trút nước từ sáng sớm, rả rích sang tận chiều vẫn chưa ngớt. Ngẩng mặt lên trời cứ thấy âm u, liếc mắt ra ngoài thấy cửa sổ mờ hơi nước thì chắc chắn đang chán sẽ càng chán hơn.
Những lúc thế này, cách nhanh nhất để xua cơn buồn chính là ăn đồ ngọt. Kiêng khem hay gì đi nữa cũng để sau đi, vui trước cái đã!
Trong bài viết này, chuyên mục Ăn ngon sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh mochi nhân kem trà xanh. Vào bếp nhào nặn 1 hồi rồi tự thưởng thức thành quả ngọt ngào, mát lịm của mình, đảm bảo bạn sẽ thấy vui vẻ lạ lùng!
Cách làm bánh mochi nhân kem trà xanh
Trộn nhân trà xanh
Cho vào bát 8gr bột trà xanh và 70ml sữa đặc, dùng phới lồng đánh cho đến khi bột trà xanh và sữa quện lại với nhau, tạo hành hỗn hợp sền sệt.
Đổ 200ml whipping cream vào bát sữa đặc - trà xanh, dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi úp ngược bát mà hỗn hợp không chảy xuống là được. Nếu không có máy đánh trứng, bạn vẫn có thể dùng phới lồng, chỉ có điều như vậy sẽ hơi mỏi tay một chút.
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nhân trà xanh vừa làm vào hộp, để trong ngăn đá 2-3 tiếng.
Làm vỏ bánh
Cho vào bát 100gr bột nếp, 60gr đường kính và trộn đều. Tiếp theo, cho khoảng 180-200ml nước sôi để nguội, dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng cho bột và nước tan vào nhau, tạo thành hỗn hợp chất lỏng màu trắng đục.
Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi, đổ vào nồi khoảng 300ml nước và cho bát bột - nước vào hấp cách thủy trên ngọn lửa vừa trong khoảng 15 phút. Khi hấp xong, bạn sẽ thấy bát nước đặc quánh lại.
Chị em dùng thìa, nhào đều bột trong bát.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 chiếc mâm hoặc thớt to và đổ 5 thìa canh bột bắp lên, rải đều trên mặt mâm/thớt để việc nặn bột bánh vừa hấp không bị dính.
Bạn dàn phần bột đã hấp thành miếng mỏng, sau đó dùng dao cắt bột thành từng miếng to bằng lòng bàn tay.
Nặn bánh
Trước tiên, bạn quét 1 lớp dầu ăn lên bề mặt phần vỏ bánh đã được cắt thành miếng nhỏ. Dùng que múc kem hoặc thìa múc phần nhân kem trà xanh đã đông lạnh và khéo léo gói sao cho vỏ bánh phủ kín nhân kem.
Nếu có khuôn làm bánh, bạn hãy đặt miếng vỏ bánh vào khuôn rồi đặt viên kem vào rồi gói lại.
Lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần vỏ bánh đã chuẩn bị.
Cho khay bánh vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 60 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mochi nhân kem trà xanh rồi đấy!
Trong thời gian làm lạnh bánh, chị em có thể tranh thủ làm bữa tối, dọn dẹp nhà cửa rồi tắm nước nóng. Đây đều là những hoạt động giúp bạn xả stress và khiến tâm trạng vui hơn đấy.
Xong xuôi hết việc cá nhân, lấy bánh ra, cắt làm đôi. Vừa nhâm nhi, vừa xem phim thì tuyệt vời luôn!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách để "xử đẹp" những cơn buồn chán bất chợt ập đến.
Có thể bạn đã biết (hoặc chưa): Một nghiên cứu được Đại học Cincinnati (Mỹ) thực hiện đã chỉ ra rằng: Ăn đồ ngọt giúp mọi người kiểm soát được tâm trạng của bản thân, giảm stress. Hormone tạo ra stress là glucocorticoid sẽ giảm khi bạn ăn bánh ngọt hoặc kem, socola. Mặc dù, đồ ngọt không giải quyết được tất cả cơn buồn chán hoặc vấn đề khiến bạn mệt mỏi, nhưng chúng là cách nhanh nhất giúp bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn.
Tuy nhiên, đồ ngọt có liên quan mật thiết tới tình trạng béo phì và khiến các chức năng miễn dịch bị giảm nếu như cơ thể tiêu thụ lượng đường lớn. Do đó, về lâu dài, nếu muốn giải tỏa stress, bạn hãy ăn uống một cách điều độ và luyện tập thể dục thường xuyên.
Chúc chị em thành công với cách làm bánh mochi nhân kem trà xanh này nhé!
M. Trang