Món bánh "2 không" cực healthy: Không tinh bột, không lò nướng mà vẫn ngon lạ xuất sắc!

(Tổ Quốc) - Chị em đang thèm bánh ngọt mà lại sợ tăng cân thì nhất định phải thử món bánh này nha.

Làm bánh, bảo khó thì cũng khó thật đấy, nhưng nếu nói đơn giản thì cũng chẳng sai vì có những món bánh chẳng cần cân đo đong đếm nguyên liệu chính xác 100%, cũng không cần lò nướng vẫn làm được. Đương nhiên, đó là bánh chúng ta tự làm để ăn thôi chứ không bàn chuyện kinh doanh nha.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một món bánh như thế: Không lò nướng, không tinh bột và chỉ cần thao tác khoảng 10 phút là xong!

Món bánh "2 không" cực healthy: Không tinh bột, không lò nướng mà vẫn ngon lạ xuất sắc! - Ảnh 1.

Bánh xoài nè

Cách làm bánh xoài không cần tinh bột hay lò nướng

1

Gọt xoài

Bạn gọt vỏ 1-2 quả xoài rồi cắt phần thịt xoài thành miếng hạt lựu nha.
2

Làm bánh xoài

Bạn cho vào nồi 500ml sữa tươi (có đường/ít đường/không đường đều được), 30gr đường kính/đường ăn kiêng và 40gr bột gelatin. Bật bếp và khuấy đều hỗn hợp khoảng 30 giây cho đường tan hết. Sau đó, bạn cho phần xoài đã cắt nhỏ vào. Khuấy nhẹ nhàng đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Món bánh "2 không" cực healthy: Không tinh bột, không lò nướng mà vẫn ngon lạ xuất sắc! - Ảnh 4.

Cho đường và bột gelatin vào sữa, đun trước khoảng 30 giây rồi mới thêm xoài vào nha

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp xoài vừa đun ra hũ thủy tinh, để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng là xong!

Chị em thấy không, món bánh này làm không những đơn giản mà lại còn healthy nữa. Bạn hoàn toàn có thể thêm các loại hoa quả khác tùy theo sở thích và nguyên liệu có sẵn. Nếu không có nhu cầu ăn kiêng, bạn có thể dùng sữa đặc thay đường kính/đường ăn kiêng.

Món bánh xoài này có vị thơm đặc trưng của xoài, bánh ủ lạnh nên ăn đến đâu mát ruột đến đấy!

Có thể bạn chưa biết: Xoài có chứa phenol (những hợp chất hữu cơ mà phân tử của chúng có nhóm hidroxyl liên kết trực tiếp với nguyên tử cacbon của vòng benzene), chẳng hạn như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axít galic, methylgallat và enzim có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư.

Ngoài ra, xoài còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan trong nước được biết đến như là pectin. Các nhà khoa học cho rằng việc ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Khoảng 165g xoài sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta tới 75% lượng vitamin C cần thiết hằng ngày. Xoài cũng cung cấp một lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ các tế bào không bị các gốc tự do hủy hoại, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 1 món bánh vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức. Nếu trong gia đình đang có nhiều hoa quả, chị em nhất định nên thử làm món bánh này vì càng nhiều topping hoa quả, bánh sẽ càng ngon đấy!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh xoài "2 không" này nhé!

M. Trang

Tin mới