Vì quá mê phở Thìn Hà Nội, anh Kenji Sumi đã quyết định nghỉ việc văn phòng từ tháng 3/2016, quyết tâm mở một tiệm phở Thìn ở Tokyo. Anh mất 3 năm để học hỏi cách nấu và chuẩn bị cho nhà hàng của anh ở Tokyo. Ảnh: Phở Thìn Tokyo
Dòng người xếp hàng trước quán kéo dài cả đoạn đường, 100 bát phở đầu tiên bán hết trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ trong ngày khai trương. Ảnh: Phở Thìn Tokyo
Ông chủ thương hiệu Phở Thìn và anh Kenji Sumi. Ảnh: Phở Thìn Tokyo
Đây là quán ăn có tên là Hiếu Tử tại Seoul, Hàn Quốc. Hâm mộ ẩm thực Việt Nam, anh Nam Joon Young kỳ công mua bàn ghế nhựa Duy Tân, đĩa cô tiên, rượu Nếp mới, tương ớt, nước mắm... từ Tp.HCM để tạo nên một quán ăn tại Seoul y chang tại Việt Nam.
Anh Nam Joon Young là giáo viên dạy nấu ăn. Anh đã có kinh nghiệm 9 năm nấu món Việt ở một lớp học nổi tiếng tại Hàn Quốc.
Quán của anh Nam có các món như nem rán, phở gà, bún hải sản.... Và đặc biệt, chiếc áo đồng phục có in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Một trường hợp khác, cô Neth Sereyroth (28 tuổi) ăn món bún đậu mắm tôm của Việt Nam và món ăn "để thương để nhớ" trong cô. Cô quyết định mở quán Bún Đậu tại thủ đô PhnomPenh, Campuchia. Ảnh: PhnomPenh Post
Món bún đậu trong nhà hàng của Sereyroth mang hương vị Việt, với bún, đậu, rau thơm, dưa leo, thịt, chả cốm, mắm tôm… giống như ở Việt Nam. Ảnh: PhnomPenh Post
Giá của đĩa nhỏ là 5 USD (tương đương hơn 115.000 đồng), phù hợp với 1 hoặc 2 người. Đĩa vừa 10 USD dành cho 2 hoặc 4 người. Đĩa lớn dành cho 3 hoặc 4 người có giá 15 USD. Nhà hàng chủ yếu đón tiếp khách châu Á nhưng khách phương Tây cũng rất nhiều. Ảnh: PhnomPenh Post.
Đỗ Lan (Tổng hợp)