(Tổ Quốc) - Từng miếng sushi yến mạch mềm ngon rất thích hợp cho bữa trưa văn phòng. Món ăn khá ngon miệng, giàu dinh dưỡng lại ít calo, giúp bạn no bụng mà không sợ tăng cân.
Sushi là món ăn rất ngon, đặc biệt chị em phụ nữ thích ăn, nhưng cơm trong sushi chiếm tỷ lệ tương đối cao vì thế đó là trở ngại đối với những người muốn giảm cân. Vì vậy, để không ăn cơm mà vẫn có được món sushi ngon miệng thì chúng ta hãy sử dụng những nguyên liệu thay thế như yến mạch nhé!
Yến mạch là loại ngũ cốc lý tưởng cho chế độ ăn kiêng, giảm cân. Món sushi yến mạch ít calo, giàu dinh dưỡng và vitamin giúp giảm mỡ và tăng cường cơ bắp. Vì thế, cho dù bạn không thực hiện chế độ ăn kiêng thì cũng đừng bỏ qua món sushi yến mạch mới lạ này nhé.
Cách làm sushi yến mạch
Chuẩn bị yến mạch
Đổ yến mạch vào bát tô, thêm lượng nước nóng thích hợp vào trộn đều rồi để sang một bên.
Chuẩn bị ức gà
Thịt ức gà rửa sạch. Thái thịt ức gà thành dải bằng ngón tay. Ướp với dầu hào, nước tương trong khoảng 15 phút.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Dưa chuột rửa sạch, cắt thành các thanh dạng con chì.
Đập trứng vào bát, thêm chút muối vào đánh tan sau đó chiên trứng thành tấm mỏng rồi thái thành sợi.
Chiên gà
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho thịt ức gà vào chiên cho đến khi chín ngả vàng hai mặt là được.
Cuốn sushi
Đặt lá rong biển lên tấm mành tre, thêm trứng, thịt gà, dưa chuột vào rồi cuộn lại để sang một bên.
Đặt một lá rong biển khác lên trên mành tre, thêm yến mạch vào dàn đều lá rong biển. Đặt cuộn trứng thịt và dưa chuột lên trên rồi tiếp tục cuộn chặt lại là được.
Cuối cùng cắt sushi thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm
Nếu như với món sushi truyền thống chúng ta sẽ sử dụng cơm là chính. Nhưng nếu để giảm cân hiệu quả thì bạn hãy thay cơm bằng yến mạch nhé! Món sushi kiểu này chắc chắn sẽ ngon miệng mà còn giúp bạn giữ gìn vóc dáng đấy.
Để làm được món sushi trên bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí tầm 40.000 đồng.
Chúc bạn thành công với cách làm sushi yến mạch này!
P. Liên