Món ăn gây lú cực mạnh: Nhìn qua thì tưởng bít tết mà thực ra lại là dưa hấu, hương vị cực kỳ thuyết phục!

(Tổ Quốc) - Dưa hấu mà đem chiên thì sẽ thành món gì, thử là biết liền luôn đây này.

Ở nhà giãn cách mà cảm thấy nhạt miệng quá, chị em hãy thử làm ngay món dưa hấu áp chảo chiên giòn này. Thành phẩm đảm bảo đẹp mắt, còn hương vị thì mới lạ vô cùng luôn!

Nhìn qua tưởng món bít tết nhưng hóa ra lại là dưa hấu chiên giòn: Nghe hơi sai chứ hương vị cực kỳ thuyết phục! - Ảnh 1.

Không phải bít tết đâu, dưa hấu chiên giòn đấy!

Cách làm dưa hấu chiên giòn

1

Ướp dưa hấu

Để làm món dưa hấu áp chảo chiên giòn, bạn nên chọn mua loại dưa đỏ không hạt. Nếu dùng dưa có hạt, hãy chọn phần dưa gần cùi cho ít hạt và dưa được giòn. Cắt dưa thành miếng hình chữ nhật dài khoảng 7cm, rộng 5cm.

Tiếp theo, bạn rắc 1 ít muối và hạt tiêu đều lên 2 mặt dưa (khoảng 1/3 thìa cà phê mỗi loại).

Nhìn qua tưởng món bít tết nhưng hóa ra lại là dưa hấu chiên giòn: Nghe hơi sai chứ hương vị cực kỳ thuyết phục! - Ảnh 3.

Rắc chút muối và hạt tiêu lên 2 mặt dưa nè

2

Áp chảo dưa và chiên giòn

Bạn cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả miếng dưa vừa tẩm muối, hạt tiêu vào áp chảo 2 mặt, mỗi mặt khoảng 10-15 giây.

Nhìn qua tưởng món bít tết nhưng hóa ra lại là dưa hấu chiên giòn: Nghe hơi sai chứ hương vị cực kỳ thuyết phục! - Ảnh 5.

Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha để 2 mặt dưa không bị cháy

Áp chảo xong, bạn dùng giấy ăn thấm bớt phần dầu thừa trên 2 mặt dưa. Tiếp theo, pha 1 thìa canh bột bắp với khoảng 40-50ml nước lọc và cho 3 thìa canh bột chiên giòn ra bát.

Lăn miếng dưa hấu đã áp chảo qua bát nước bột bắp rồi tiếp tục lăn qua bát bột chiên giòn. Chị em nhớ lăn thật kỹ để bột chiên giòn phủ kín miếng dưa nha! Cuối cùng, cho miếng dưa phủ bột vào chảo dầu nóng già, chiên đến khi lớp bột bên ngoài chuyển sang màu vàng.

Nhìn qua tưởng món bít tết nhưng hóa ra lại là dưa hấu chiên giòn: Nghe hơi sai chứ hương vị cực kỳ thuyết phục! - Ảnh 6.

Nhớ đợi dầu nóng già rồi mới thả miếng dưa tẩm bột vào chiên nha!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món dưa hấu áp chảo chiên giòn rồi đấy! Vớt miếng dưa ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa rồi cắt thành miếng thuôn dài như miếng bít tết.

Nhìn qua tưởng món bít tết nhưng hóa ra lại là dưa hấu chiên giòn: Nghe hơi sai chứ hương vị cực kỳ thuyết phục! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè! Nhìn thế này ai mà nghĩ được đây lại là món dưa hấu áp chảo chiên giòn chứ không phải bít tết.

Món dưa hấu áp chảo chiên giòn này có vị mằn mặn do muối, thơm nhẹ mùi hạt tiêu và vị ngọt đặc trưng của dưa kết hợp cùng lớp vỏ giòn giòn nên ăn khá lạ miệng. Bạn có thể ăn món dưa hấu chiên giòn này mà không cần thêm đồ chấm, nhưng nếu có bát sốt sữa chua chanh leo để rưới lên thì sẽ ngon tuyệt đối.

Cách làm sốt sữa chua chanh leo vô cùng đơn giản. Đổ 1 hộp sữa chua có đường ra bát, thêm phần cốt của 1 quả chanh leo cùng 1-2 thìa canh mật ong và trộn đều lên là xong!

Dưa hấu là loại quả rất quen thuộc với chúng ta rồi, món dưa hấu chiên giòn khá mới lạ và cũng thơm ngon đấy nhưng chị em không nên ăn nhiều quá nha! Dưa hấu ăn trực tiếp vẫn là tốt nhất, chiên lên có thể làm mất đi một vài chất dinh dưỡng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa lạ để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách!

Chúc bạn thành công với cách làm dưa hấu chiên giòn này nhé!

M. Trang

Tin mới