(Tổ Quốc) - Sữa gạo đậu phộng ngọt thơm dễ chế biến mà lại rất tốt cho dạ dày, thích hợp dùng vào bữa sáng.
Cách làm sữa gạo đậu phộng
Sơ chế nguyên liệu
Vo sạch đậu phộng và gạo nếp.
Cho đậu phộng, gạo nếp, đường phèn vào máy làm sữa đậu nành.
Nấu sữa gạo đậu phộng
Thêm lượng nước thích hợp vào. Chọn chế độ nấu súp.
Sau khi sữa gạo đậu phộng chín thì đổ ra bát.
Hoàn thành
Thêm chút ngũ cốc ăn liền vào rồi thưởng thức.
Đậu phộng còn được gọi là "thực phẩm trường thọ" vì chứa catechin có tác dụng chống lão hóa tốt cho cơ thể con người. Ngoài ra, lysine trong đậu phộng cũng có thể ngăn ngừa lão hóa sớm của các cơ quan trong cơ thể.
Đậu phộng là một loại thực phẩm sau khi ăn giúp cơ thể no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn, rất tốt cho người muốn giảm cân. Vì vậy, để cơ thể không nạp quá nhiều năng lượng, bạn có thể ăn đậu phộng vào bữa sáng.
Trong protein đậu phộng chứa hơn mười loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong số đó, lysine giúp tăng cường trí thông minh ở trẻ em và axit glutamic có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào và tăng cường trí nhớ cho não.
Thành phẩm:
Bữa sáng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một bát sữa gạo đậu phộng vừa ngọt thơm lại ngon miệng. Sữa sánh mịn, ngậy vị đậu phộng, thêm chút ngũ cốc ăn liền lại càng ngon miệng. Món ăn rất tốt cho dạ dày vào buổi sáng.
Để làm được món sữa gạo đậu phộng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 5.000-10.000 đồng. Thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa gạo đậu phộng thơm ngon này nhé!
P. Liên