(Tổ Quốc) - Vào mùa cam chín, bạn hãy tranh thủ lựa những quả cam tươi ngon để pha trà cam nhé.
Trà cam chanh không còn là thức uống xa lạ với nhiều người. Nó từ lâu đã được biết đến với công dụng thải độc, trị cảm lạnh, tốt cho tiêu hóa, phòng ngừa ung thư. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết lạnh hay chuyển mùa, cơ thể dễ mắc các chứng cảm cúm, trà cam chanh giúp giảm cảm lạnh và cảm cúm. Nó cũng giúp tăng cường miễn dịch và giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Uống trà cam chanh cũng có tác dụng loại bỏ độc tố, tạo cảm giác tỉnh táo và cải thiện tinh thần.
Cách pha trà cam chanh uống tăng đề kháng
Cam bỏ vỏ rồi thái khối.
Pha trà
Cho cam, chanh và trà khô cùng đường phèn vào nồi. Thêm lượng nước thích hợp vào đun ở lửa lớn cho đến khi sôi. Hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút thì tắt bếp.
Rót trà ra ly rồi dùng nóng.
Thành phẩm:
Một ly trà cam chanh ấm áp thơm lừng với vị chua chua ngọt ngọt rất dễ uống. Trà cũng dễ nấu, thích hợp cho mùa đông lạnh. Uống trà cam chanh còn giúp cơ thể tỉnh táo, sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.
Để pha được trà cam chanh như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn ngon miệng với cách pha trà cam chanh này nhé!
P. Liên