(Tổ Quốc) - Một ly trà cam thơm ngon với vị chua ngọt tự nhiên hấp dẫn chắc chắn là thức uống lý tưởng phòng cảm cúm mỗi khi thời tiết giao mùa.
Cam là loại quả giàu vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy nhưng lại rất ít calo và đường. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA, UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám, lão hóa. Uống nước cam giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng chống virus, chống viêm, chống dị ứng… Trong những ngày thời tiết giao mùa, cơ thể rất dễ mắc các chứng cảm cúm. Bạn hãy thường xuyên uống nước cam để bảo vệ sức khỏe bản thân nhé.
Cách pha trà cam
Nấu nước trà
Cam tách riêng phần múi và vỏ. Phần vỏ loại bỏ cùi trắng, sau đó thái thành sợi nhỏ.
Đun sôi 250ml nước lọc, cho trà đen và vỏ cam vào đun ở lửa nhỏ trong 10 phút.
Lọc nước cốt cam
Phần múi cam loại bỏ hạt rồi cho vào máy xay. Thêm 100ml nước lọc vào xay nhuyễn.
Lọc lấy phần nước cam và bỏ bã.
Hoàn thành
Rót trà đã nấu vào ly nước cam, thêm chút mật ong và khuấy đều là xong.
Thành phẩm:
Cam đang vào mùa và có giá thành khá rẻ. Vì thế bạn hãy tranh thủ mua những quả cam tươi ngon để làm trà cam nhé. Thức uống này bạn có thể uống nóng hay lạnh. Tuy nhiên, trong những ngày thời tiết chuyển lạnh thì mỗi sáng bạn uống một ly trà cam mật ong nóng ấm không chỉ giúp bạn phòng trừ cảm cúm mà còn giúp tỉnh táo sảng khoái tinh thần.
Để làm được trà cam thì bạn sẽ chi phí khoảng 5.000-10.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách pha trà cam này nhé!
P. Liên