Miến là thực phẩm mà bất cứ bà nội trợ nào cũng biết đến. Miến có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên ở nước ta loại miến quen thuộc nhất vẫn là miến dong. Miến dong được làm từ củ dong riềng, loại miến này không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn có vị thơm ngon, mềm dai. Miến có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như miến xào, miến trộn, miến gà…
Miến dong cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể. Ăn miến cũng không cần lo lắng vấn đề nổi mụn và khó tiêu như những thực phẩm khác. Trong miến chứa ít tinh bột, không chứa cholesterol. Khi ăn miến điều độ sẽ giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu, góp phần hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, miến dong có tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và bổ sung ít calo. Vì vậy đây là thực phẩm tuyệt vời để giúp bạn kiểm soát cân nặng.
Cách làm miến trộn thịt bằm
Sơ chế miến và rau củ
Miến ngâm nước cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước.
Hành khô thái lát, sả, tỏi băm nhỏ.
Pha nước mắm trộn
Lá chanh và ớt rửa sạch sau đó thái sợi lá chanh, ớt thái lát. Cho lá chanh, ớt, nước cốt chanh, tỏi băm, nước mắm, đường và nước lọc vào cối sau đó giã nát thành nước sốt.
Luộc miến
Đun sôi một nồi nước, cho miến vào luộc chín tới. Sau đó vớt ra tô nước lạnh cho miến tơi rồi vớt ra để ráo nước.
Xào thịt
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi băm và sả vào xào thơm. Tiếp đó đổ thịt băm vào đảo đều cho thịt tơi và chuyển màu.
Nêm thêm chút nước mắm và đường vào đảo đều cho thịt chín và ngấm gia vị. Để thịt nguội hoàn toàn.
Trộn thịt
Cho miến vào tô, thêm thịt xào, thính gạo và đổ nước mắm đã pha vào trộn đều là xong. Rắc chút rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm
Thay vì những bữa ăn quá nhiều dinh dưỡng và ngán ngấy thì một bát miến trộn thịt vị chanh sả chua ngọt kiểu Thái không chỉ mang lại cảm giác sảng khoái cho vị giác mà còn giúp cải thiện tâm trạng.
Để làm được món miến trộn vị chanh sả kiểu Thái thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm miến trộn thịt bằm này nhé!
P. Liên