Ăn mì gói đừng chỉ úp hay xào, các chị em hãy cùng học Miu Lê làm mì gói theo cách này vừa ngon lại vừa đẹp nhé!
Làm món "mì gói đùm bọc" theo cách của Miu Lê
Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng. Để hạn chế dầu mỡ các chị em có thể chiên đậu bằng nồi chiên không dầu nhé.
Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ và rửa sạch. Sau đó bắp cải đem luộc chín, hành lá chần qua nước sôi cho mềm. Mì gói đem trụng chín.
Tráng trứng
Đập trứng vào bát và cho thêm ít hạt nêm, muối tiêu, nêm nếm tùy khẩu vị rồi đánh đều trứng lên.
Xịt một lớp dầu ăn lên chảo, cho một lớp trứng mỏng vào và khi trứng chín thì bỏ ra ngay. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết trứng.
Hoàn thành
Cho mì đã trụng chín vào bát, cho thêm gói gia vị mì và tương ớt nếu thích ăn cay. Tiếp theo cho bắp cải và đậu phụ vào rồi trộn đều tất cả lên.
Xếp trứng vào một cái bát rồi cho phần mì trộn vào trong. Từ từ túm các mép trứng vào giữa rồi lấy hành lá buộc lại là xong.
Thành quả là món trứng bọc mì hay còn gọi là "mì gói đùm mọc" nhìn cũng rất ra gì và này nọ. Món này mà chụp ảnh sống ảo là chuẩn không cần chỉnh các chị em nhỉ?
Thế nhưng đôi khi đời không như là mơ, nếu các chị em tráng trứng mỏng và không đều có thể làm trứng bị bục. Thật ra món này không nên dùng đũa nhấc lên như Miu Lê làm vì như vậy trứng sẽ rất dễ rách khiến mì rơi ra ngoài. Chúng ta chỉ nên để món ăn lên đĩa, chụp ảnh sống ảo xong thì thưởng thức thôi.
Chúc các chị em làm thành công món "mì gói đùm bọc" theo cách của Miu Lê nhé!
B.Phương