Miu Lê trổ tài làm món "mì gói đùm bọc", thành phẩm rất xuất sắc nhưng cái kết không ai ngờ tới

(Tổ Quốc) - Cách Miu Lê chế biến mì gói kiểu này rất sáng tạo đấy nhé!

Ăn mì gói đừng chỉ úp hay xào, các chị em hãy cùng học Miu Lê làm mì gói theo cách này vừa ngon lại vừa đẹp nhé!

Miu Lê trổ tài làm món

Làm món "mì gói đùm bọc" theo cách của Miu Lê

1

Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng. Để hạn chế dầu mỡ các chị em có thể chiên đậu bằng nồi chiên không dầu nhé.

Miu Lê trổ tài làm món

Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ và rửa sạch. Sau đó bắp cải đem luộc chín, hành lá chần qua nước sôi cho mềm. Mì gói đem trụng chín.

Miu Lê trổ tài làm món

Miu Lê trổ tài làm món

2

Tráng trứng

Đập trứng vào bát và cho thêm ít hạt nêm, muối tiêu, nêm nếm tùy khẩu vị rồi đánh đều trứng lên.

Miu Lê trổ tài làm món

Xịt một lớp dầu ăn lên chảo, cho một lớp trứng mỏng vào và khi trứng chín thì bỏ ra ngay. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết trứng.

Miu Lê trổ tài làm món

3

Hoàn thành

Cho mì đã trụng chín vào bát, cho thêm gói gia vị mì và tương ớt nếu thích ăn cay. Tiếp theo cho bắp cải và đậu phụ vào rồi trộn đều tất cả lên.

Miu Lê trổ tài làm món

Xếp trứng vào một cái bát rồi cho phần mì trộn vào trong. Từ từ túm các mép trứng vào giữa rồi lấy hành lá buộc lại là xong.

Miu Lê trổ tài làm món

Miu Lê trổ tài làm món

Thành quả là món trứng bọc mì hay còn gọi là "mì gói đùm mọc" nhìn cũng rất ra gì và này nọ. Món này mà chụp ảnh sống ảo là chuẩn không cần chỉnh các chị em nhỉ?

Miu Lê trổ tài làm món

Thế nhưng đôi khi đời không như là mơ, nếu các chị em tráng trứng mỏng và không đều có thể làm trứng bị bục. Thật ra món này không nên dùng đũa nhấc lên như Miu Lê làm vì như vậy trứng sẽ rất dễ rách khiến mì rơi ra ngoài. Chúng ta chỉ nên để món ăn lên đĩa, chụp ảnh sống ảo xong thì thưởng thức thôi.

Miu Lê trổ tài làm món

Chúc các chị em làm thành công món "mì gói đùm bọc" theo cách của Miu Lê nhé!

B.Phương

Tin mới