Miến mà nấu thế này thì vừa ngon, vừa có thể dùng như món canh được luôn!

(Tổ Quốc) - Miến "2 trong 1", chị em nhất định phải ghim lại công thức nha.

Ăn miến không lo tăng cân thì chắc chị em đều biết rồi. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu miến sườn bò "2 trong 1": Ăn trực tiếp cũng ngon mà dùng như 1 món canh cũng đỉnh không kém. 

Miến mà nấu thế này thì vừa ngon, vừa có thể dùng như món canh được luôn! - Ảnh 1.

Miến xương bò

Cách nấu miến sườn bò

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch sườn bò với nước. Nếu có rượu trắng, bạn có thể ngâm sườn bò với rượu khoảng 5-7 phút để loại bỏ hết mùi tanh và chất bẩn, máu đông còn bám trên thịt. Sau đó rửa lại với nước một lần nữa. Chặt sườn thành khúc nhỏ, dài khoảng 2-3 đốt ngón tay và cho vào nồi nước sôi. Chần khoảng 2-3 phút cho sườn săn lại. Sau đó, bạn tiếp tục rửa sườn đã chần rồi để ráo.

Miến mà nấu thế này thì vừa ngon, vừa có thể dùng như món canh được luôn! - Ảnh 3.

Chần sườn bò với nước sôi sẽ giúp nước dùng trong và thơm hơn đấy

Bạn nạo vỏ củ cải, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tây bỏ vỏ rồi cắt làm đôi hoặc làm 4 đều được nha.

2

Ninh sườn bò

Bạn cho phần sườn bò đã chần qua vào nồi cùng củ cải và hành tây đã cắt nhỏ. Thêm vào 600ml nước, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê muối. Ninh sườn khoảng 40-45 phút trên lửa vừa.

Miến mà nấu thế này thì vừa ngon, vừa có thể dùng như món canh được luôn! - Ảnh 5.

Ninh sườn

3

Chiên trứng

Trong thời gian đợi ninh sườn, chị em tranh thủ rửa và ngâm miến với nước khoảng 5-7 phút rồi vớt ra để ráo. Đập 2 quả trứng vào bát. Thêm 1 thìa cà phê muối và khuấy tan. 

Sau đó, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và chiên trứng. Đợi trứng nguội bớt rồi bạn thái thành dạng sợi nhỏ.

Miến mà nấu thế này thì vừa ngon, vừa có thể dùng như món canh được luôn! - Ảnh 7.

Chiên xong rồi thái trứng vậy nè

4

Hoàn thành món miến sườn bò

Bạn cho phần miến đã ngâm vào nồi sườn bò. Để miến sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Thêm hành lá đã cắt nhỏ và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho miến ra bát, xếp sườn bò lên trên. Đổ nước dùng vào và đặt trứng thái sợi lên trên. Bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu xay nếu thích nha.

Miến mà nấu thế này thì vừa ngon, vừa có thể dùng như món canh được luôn! - Ảnh 9.

Xong rồi nè

Nấu miến thế này, chị em sẽ cảm nhận rõ được phần nước dùng ngọt hơn hẳn. Ăn trực tiếp hay dùng như 1 món canh trong bữa cơm đều ngon xuất sắc. Lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý cho bạn phù hợp với 2-3 người ăn luôn đó nha. Nếu chỉ mình bạn dùng bữa, hãy giảm nguyên liệu đi 1 chút.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách nấu miến vừa ngon vừa tiện. Chị em đang ăn kiêng thì bữa tối chỉ cần 1 bát miến sườn bò thế này là đủ ấm bụng, không sợ tăng cân.

Chúc bạn thành công với cách nấu miến sườn bò này nhé!

M. Trang

Tin mới