(Tổ Quốc) - Từng miếng đùi gà xốt mật ong mềm ngon là món ăn giúp kích thích các bé nhà bạn ăn ngon đấy!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
5 chiếc đùi gà
3 lát chanh
15ml nước tương, 3g đường phèn, một ít mật ong, 15ml rượu nấu ăn
2 cây hành lá, 1 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế
Một ít muối
1g vừng rang
Gừng, tỏi.
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi 3 phút ở lửa lớn sau đó rửa sạch lại, thấm khô đùi gà.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đùi gà vào chiên hơi sém vàng sau đó thêm rượu nấu ăn và nước tương vào.
Thêm gừng thái lát, vài tép tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế và vài lát chanh cùng lượng nước vừa đủ vào. Thêm mật ong.
Thêm đường phèn vào rồi đậy nắp chảo đun sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, thêm chút muối rồi đun cho nước trong chảo cạn bớt là được. Lấy đùi gà ra đĩa rồi thêm hành lá thái nhỏ và vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Món đùi gà xốt mật ong rất thơm ngon bởi phần nước xốt đậm đà sóng sánh. Thịt gà mềm ngon, xốt chua chua ngọt ngọt. Món ăn này đặc biệt hấp dẫn các bạn nhỏ đấy!
Chúc bạn làm được món đùi gà xốt mật ong thật ngon nhé!
Liên Phạm