(Tổ Quốc) - Các món ăn vừa ngon mắt lại dinh dưỡng nên em bé Măng Măng chỉ cần vài phút là ăn sạch sành sanh.
Làm sao để có một bữa sáng cho con đủ chất, ngon miệng trong mùa dịch mà lại chế biến nhanh gọn là vấn đề khiến không ít mẹ trăn trở. Seri bài
Thực đơn bữa sáng cho bé sẽ giúp các mẹ giải tỏa phần nào nỗi trăn trở ấy.
Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cả ngày dài của trẻ. Tuy nhiên, nhiều bé lười ăn nên thường bỏ bữa khiến không ít các mẹ phải đau đầu trong việc nghĩ cách nấu bữa sáng cho con.
Chị Võ Diễm Phương (sống tại Sài Gòn) là mẹ của em bé gần 20 tháng Trương Hải Mây (biệt danh Măng Măng). Với chị Phương, bữa ăn nào của con gái cũng cực kì quan trọng nên chị luôn tìm cách lên ý tưởng và nấu những món ăn thật ngon. Các bé thường thích những món có màu sắc, hình dạng bắt mắt, dễ ăn và đủ chất dinh dưỡng nên chị Phương cũng dựa vào điều này để lên thực đơn cả tuần không trùng lặp cho con.
Bữa sáng nào của bé Măng Măng cũng thật ngon mắt.
Món nào cũng thật hấp dẫn mà lại còn đầy đủ dinh dưỡng cho bé gần 20 tháng tuổi.
Hiện tại, Sài Gòn đang trong những ngày giãn cách nên chị Diễm Phương chú trọng vào việc nấu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé: "Bữa sáng đa số mình thường làm các món như mì, nui, bánh canh có nước, hoặc các loại bánh như bánh cá, waffle, sandwich ăn kèm sốt tự làm... Bé ăn xong tráng miệng thêm nước hoa quả, sữa hạt hoặc sữa tươi là đủ năng lượng cho cả ngày vui vẻ".
Về thời gian nấu các món buổi sáng, chị Phương cho biết với các món có nước, chị sẽ chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, sáng hôm sau mất khoảng 30 phút là xong. Với các loại bánh thì chị dùng khay nướng nên cũng không mất nhiều thời gian và công sức.
Thực đơn của chị Phương làm cho con gái rất đa dạng và thường không trùng lặp trong vòng 1 tuần.
Các món chị Phương làm đều phù hợp với độ tuổi của bé Măng Măng nên cô bé rất thích, sáng nào cũng ăn rất ngon miệng. "Bé nhà mình rất thích bữa sáng. Con có thể ăn no bụng mà không cần uống thêm sữa", chị Diễm Phương chia sẻ thêm.
Nhìn đồ ăn vừa đẹp lại vừa ngon thế này, bé nào mà chẳng thích cơ chứ. Các mẹ hãy dành một chút thời gian nghiên cứu và làm cho con bữa ăn sáng thật ngon miệng nhé. Món ăn màu sắc cùng hình dạng ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ hấp dẫn và thu hút các bé ăn sạch sành sanh đồ ăn mẹ làm.
Bé Măng Măng và mẹ. Cô bé yêu thích tất cả những món ăn mẹ nấu.
Các mẹ có thể tham khảo thực đơn bữa sáng của mẹ Măng Măng làm cho con gái nhé:
- Bánh canh tôm thịt
- Mì Somen tôm cải ngọt
- Bún sườn rau củ
- Bánh cá nhân cherry, nhân custard
- Bánh waffle chuối quế
- Bánh waffle tôm khoai tây
- Bánh xèo Nhật
- Bánh đậu đỏ
- Sandwich trứng áp chảo
- Sandwich nướng trứng cút
- Pancake thanh long đỏ
Công thức làm món Bánh Waffle Tôm Khoai Tây - món bé Măng Măng thích nhất cho các mẹ cùng tham khảo:
Nguyên Liệu:
- 1 củ khoai tây vừa, 1 quả trứng gà ta (dưới 1 tuổi dùng lòng đỏ), 6 muỗng cafe bột mì hữu cơ.
- Hành ngò cắt nhỏ, hành tím băm, tí xíu hạt nêm massel bò (dưới 1 tuổi bỏ qua), tí xíu tiêu xay (dưới 1 tuổi bỏ qua), 20ml dầu ăn.
- Nguyên liệu làm sốt cà homemade (12m ): 1 quả cà chua, 1 muỗng cafe syrup thốt nốt, 1 muỗng cafe tương tách muối, vài hạt tiêu xay.
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch băm nhuyễn, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng. Nếu thích bánh mềm hơn thì trụng sơ khoai tây bào với nước sôi, vắt ráo nước.
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô: khoai tây bào, tôm băm, bột mì, trứng gà, hành ngò, tiêu, hạt nêm, dầu ăn. Trộn đều và lắp khuôn waffle vào máy.
- Quét 1 lớp dầu ăn lên khuôn, múc từng muỗng nguyên liệu cho vào giữa khuôn. Dập máy nướng bánh tầm 5-7 phút. Canh bánh chín vàng đều.
- Sốt Cà Homemade: Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xay nhuyễn. Phi thơm dầu ăn với hành tím băm rồi cho cà chua xay vào đảo đều. Thêm syrup và tương. Khuấy cà chua chín sệt lại là được.
San San