(Tổ Quốc) - Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Hương Trinh nếu bạn muốn sở hữu những luống rau xà lách sạch tại nhà ngon miệng.
Những ai yêu vườn, mê vườn đặc biệt đang có nhu cầu trồng rau xà lách sạch thì có thể tham khảo cách trồng của chị Hương Trinh (Hà Nội) chia sẻ từ chính kinh nghiệm của mình.
Theo chị Hương Trinh chia sẻ: "Từ kinh nghiệm của bản thân mình muốn chia sẻ với các bạn cách trồng rau xà lách ăn sống chuẩn hữu cơ. Vì là rau để ăn sống nên mình không trộn phân chuồng tránh giun sán".
- Vị trí trồng:
Chọn nơi trồng có nắng trực tiếp tối thiểu 4-5 giờ, càng nhiều nắng càng tốt.
- Đất trồng:
Đất chị Hương Trinh trộn với bột đậu tương hoặc bột bánh dầu hoặc bột cám gạo. Các gốc rau rác trong nhà bếp thái nhỏ, một ít trấu hun hoặc sơ dừa sạch để tạo độ tơi xốp hoặc đá pelit, trộn đều tưới ẩm ủ cho đất.
Chờ một đến hai tuần để đất nguội sau đó trồng cây. Trước khi trồng thì thái chuối chín thành từng miếng chôn xuống đất mỗi chậu 1-2 quả. Phủ đất lên rồi trồng cây. Phủ chút rơm hoặc vỏ lạc lên mặt đất cho đất được giữ ẩm và sạch lá.
- Nước:
Hàng ngày tưới nước sạch là đủ.
Ảnh: NVCC
Hồng Nhung