Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết "vàng" trồng rau xà lách ăn sống chuẩn hữu cơ tươi sạch tại nhà

(Tổ Quốc) - Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Hương Trinh nếu bạn muốn sở hữu những luống rau xà lách sạch tại nhà ngon miệng.

Những ai yêu vườn, mê vườn đặc biệt đang có nhu cầu trồng rau xà lách sạch thì có thể tham khảo cách trồng của chị Hương Trinh (Hà Nội) chia sẻ từ chính kinh nghiệm của mình.

Theo chị Hương Trinh chia sẻ: "Từ kinh nghiệm của bản thân mình muốn chia sẻ với các bạn cách trồng rau xà lách ăn sống chuẩn hữu cơ. Vì là rau để ăn sống nên mình không trộn phân chuồng tránh giun sán".

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết

Khu vườn trồng đủ loại rau sạch của chị Trinh.

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết

Trong đó các luống rau xà lách được chăm sóc cẩn thận, khéo léo và đúng cách nên tốt um.

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết

Toàn cảnh các luống rau xà lách tươi tốt của gia đình chị Trinh.

- Vị trí trồng:

Chọn nơi trồng có nắng trực tiếp tối thiểu 4-5 giờ, càng nhiều nắng càng tốt.

- Đất trồng:

Đất chị Hương Trinh trộn với bột đậu tương hoặc bột bánh dầu hoặc bột cám gạo. Các gốc rau rác trong nhà bếp thái nhỏ, một ít trấu hun hoặc sơ dừa sạch để tạo độ tơi xốp hoặc đá pelit, trộn đều tưới ẩm ủ cho đất.

Chờ một đến hai tuần để đất nguội sau đó trồng cây. Trước khi trồng thì thái chuối chín thành từng miếng chôn xuống đất mỗi chậu 1-2 quả. Phủ đất lên rồi trồng cây. Phủ chút rơm hoặc vỏ lạc lên mặt đất cho đất được giữ ẩm và sạch lá.

- Nước:

Hàng ngày tưới nước sạch là đủ.

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết

Có 3 điều cần chú ý khi trồng xà lách là đất, nước, khu vực trồng.

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết

Bạn có thể trồng xen kẽ rau xà lách với các loại rau khác.

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết

Không những thế khi trồng chung còn phát triển tươi tốt nữa.

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết

Chọn nơi trồng có nắng trực tiếp tối thiểu 4-5 giờ, càng nhiều nắng càng tốt.

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết

Cứ áp dụng đúng các lưu ý khi trồng của chị Trinh thì thành quả là những luống xà lách hữu cơ tươi tốt như thế này có thể nằm trong tầm tay của bạn.

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết

Xà lách là loại rau dễ sống, dễ thích nghi với mọi điều kiện về đất trồng nên có thể trồng quanh năm, sau khi trồng khoảng từ 35 - 40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch.

Ảnh: NVCC

Hồng Nhung

Tin mới