Mê gà rán mà chưa thử loại sốt chấm này thì quá phí: Ngon thần sầu, kén ăn đến mấy cũng không chê được!

(Tổ Quốc) - Ăn gà rán mà thiếu sốt chấm ngon thì thà không ăn còn hơn.

Nếu bạn hoặc trong gia đình có thành viên là "fan trung thành" của các món gà rán, vậy thì nhất định phải làm thử loại sốt chấm gà rán có 1-0-2 này. Dù đã từng oanh tạc bao nhiêu quán gà rán đi nữa thì chúng tôi khá chắc rằng hiếm có quán nào có loại sốt chấm ngon lạ này.

Mê gà rán mà chưa thử loại sốt chấm này thì quá phí: Ngon thần sầu, kén ăn đến mấy cũng không chê được! - Ảnh 1.

Sốt chấm gà rán nè

Cách làm sốt chấm gà rán độc lạ

1

Luộc trứng

Bạn luộc chín 2 quả trứng gà rồi bóc vỏ, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Dầm nhuyễn lòng đỏ, băm nhỏ lòng trắng nha.

Mê gà rán mà chưa thử loại sốt chấm này thì quá phí: Ngon thần sầu, kén ăn đến mấy cũng không chê được! - Ảnh 3.

Luộc khoảng 4-5 phút là trứng chín hoàn toàn

2

Sơ chế rau củ

Bạn rửa sạch 1 quả dưa leo và bóc vỏ 1 củ hành tây. Sau đó bào dưa leo thành dạng sợi dài, băm nhỏ hành tây. Bạn cho dưa leo đã bào vào bát, trộn cùng 1/2 thìa cà phê muối và ướp khoảng 2 phút. Còn hành tây thì thả vào bát nước đá lạnh, ngâm 3-4 phút cho bớt hăng.

Mê gà rán mà chưa thử loại sốt chấm này thì quá phí: Ngon thần sầu, kén ăn đến mấy cũng không chê được! - Ảnh 5.

Sơ chế dưa chuột và hành tây nè

Tiếp theo, bạn vắt kỹ hành tây và dưa leo để loại bỏ tối đa phần nước sau khi ngâm.

Mê gà rán mà chưa thử loại sốt chấm này thì quá phí: Ngon thần sầu, kén ăn đến mấy cũng không chê được! - Ảnh 6.

Vắt kiệt nước dưa chuột và hành tây nha

3

Hoàn thành món sốt

Bạn cho vào bát: Phần dưa chuột và hành tây đã sơ chế, phần lòng trắng và lòng đỏ trứng, 3 thìa canh sốt mayonnaise (hoặc nhiều hơn nếu bạn thích), 1/2 thìa canh hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, nước cốt của 1/2 quả chanh. Trộn đều các nguyên liệu.

Mê gà rán mà chưa thử loại sốt chấm này thì quá phí: Ngon thần sầu, kén ăn đến mấy cũng không chê được! - Ảnh 8.

Xong rồi nè!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sốt chấm độc lạ có 1-0-2 dành cho món gà rán rồi đấy. Các món sốt chấm nói chung và sốt chấm gà rán nói riêng thường có độ sền sệt, chỉ đặc hơn nước 1 chút và được làm từ các loại gia vị là chủ yếu. Chính vì thế nên công thức làm sốt chấm này mới trở nên ngon lạ. Dưa leo và hành tây sẽ làm giảm độ ngấy của gà rán cực tốt. Kết hợp cùng trứng và sốt mayonnaise cùng vị chua nhè nhẹ của chanh nữa thì "ưng cái bụng" lắm luôn!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại sốt chấm vừa ngon vừa lạ để thưởng thức.

Chúc bạn sẽ có những bữa gà rán ngon hết sảy, no mĩ mãn cùng cách làm sốt chấm gà rán này nhé!

M. Trang

Tin mới