(Tổ Quốc) - Bất kì ai đã từng thử qua món xào này của mẹ chồng tôi cũng đều yêu thích nó vô cùng!
Nguyên liệu:
250g mực ống tươi
100g thịt ba chỉ
1 ít bì heo khô
1 bó cải ngọt
Hành lá, tỏi băm
Bột bắp hoặc bột năng
Dầu hào
Thêm cải thảo, cải thìa tùy thích.
Cách làm:
Mực làm sạch thái miếng vừa ăn rồi khứa hình vảy rồng lên miếng mực.
Thịt thái lát vừa ăn.
Bì heo ngâm nở mềm rồi thái miếng vừa ăn.
Cải rửa sạch thái khúc.
Hành lá thái nhỏ.
Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào trước cho săn tiếp đó là mực và da heo, thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng bột ngọt.
Tiếp đó cho 1 chén nước vào, nước sôi nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm bột năng pha loãng vào để tạo độ sệt.
Thấy nước xốt có độ sệt vừa ý thì cho hết cải vào, đảo nhanh qua rồi tắt bếp, thêm hành lá, tiêu và dầu mè cho thơm.
Thành phẩm
Món xào thơm ngon với các nguyên liệu tươi ngọt hấp dẫn sẽ là món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà trong những mâm cơm hàng ngày.
Chang Chef