Mát trời lại còn giãn cách thì lấy bột ra làm quẩy đường giòn thơm - trở về tuổi thơ thôi các chị ơi!

(Tổ Quốc) - Giãn cách đừng lo buồn chán nhé, tranh thủ nâng cao tay nghề và thưởng thức nhiều món ngon thôi nào!

Cách làm quẩy đường

1

Trộn bột

Trộn các nguyên liệu gồm bột nếp, bột gạo tẻ, đường, 2 muỗng canh dầu ăn vào bát to, từ từ đổ nước ấm vào nhồi, đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong 1 tiếng đồng hồ.
Mát trời lại còn giãn cách thì lấy bột ra

2

Tạo hình

Mang bột ra chia nhỏ thành các phần đều nhau, vê dài ra, dính hai đầu hai dây bột với nhau rồi xoắn lại.
Mát trời lại còn giãn cách thì lấy bột ra

3

Chiên quẩy

Cho dầu ăn vào chảo, nhớ cho ngập dầu, đợi dầu nóng thả bánh vào chiên với lửa vừa thì bánh sẽ chín đều. Lúc đầu cho vào bánh hơi dính đáy nhưng mọi người để một lúc rồi lấy đũa nhẹ nhàng nhấc là được nhé.

Quẩy chín sẽ nổi lên trên mặt chảo, đợi bánh vàng ruộm thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu. Muốn ăn giòn hẳn thì mọi người nên chiên bánh thành hai lần: Lần một chiên cho bánh vàng đều các mặt, vớt ra để nguội, sau đó lại bật bếp chiên bánh lần hai cho bánh vàng giòn hẳn.

Mát trời lại còn giãn cách thì lấy bột ra

4

Hoàn thành

Sau khi rán bánh xong thì cho đường trắng vào chảo, thêm chút nước cốt gừng khuấy đều đường với nước, đợi đường sôi lăn tăn, chuyển sang màu trắng đục (đừng để đường chuyển sang màu cánh gián nhé) thì đổ hết phần quẩy vào đảo thật đều rồi tắt bếp, bắc ra khỏi bếp và vẫn đảo đến khi đường kết tinh bao quanh bánh.
Mát trời lại còn giãn cách thì lấy bột ra

Bánh quẩy đường truyền thống với vị thơm lừng của gừng chắc chắn sẽ là món ăn vặt rất ngon lại thú vị đối với bất kỳ ai khi thưởng thức.

Mát trời lại còn giãn cách thì lấy bột ra

Chúc chị em thành công với cách làm quẩy đường này nhé!

Mẹ Thỏ

Tin mới