(Tổ Quốc) - Món thịt bọc trứng bằng nồi chiên không dầu này vừa dễ làm mà lại cực ngon nhé!
Nếu đã quá chán các món trứng luộc, trứng ốp la thì hội chị em giảm cân có thể thử món thịt bọc trứng chiên xem sao. Món ăn này vừa ngon lại vừa dễ làm khi có chiếc nồi chiên không dầu. Các chị em ăn món này vào bữa sáng hay bữa chính cũng đều rất hợp nhé!
Cách làm thịt bọc trứng chiên xù bằng nồi chiên không dầu
Luộc trứng
Các bạn có thể luộc trứng bằng nồi như bình thường hoặc có thể tận dụng luôn nồi chiên không dầu để làm trứng chín. Cho trứng vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 250 độ C trong 10 - 12 phút nếu muốn ăn trứng lòng đào, còn nếu muốn trứng chín hẳn thì để thời gian là 16 phút. Sau đó chuyển trứng vào bát nước đá.
Ướp thịt và bọc thịt ra ngoài trứng
Ướp thịt với các loại gia vị rồi sau đó bọc thịt ra ngoài trứng. Đánh tan một quả trứng gà rồi lần lượt cho thịt bọc trứng qua trứng gà sau đó lăn tiếp vào bột chiên xù.
Cho thịt bọc trứng vào nồi chiên không dầu
Xịt dầu ăn vào thịt bọc trứng rồi cho vào nồi chiên không dầu. Set nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó lật lại và tiếp tục để thêm 10 phút nữa là được.
Nếu với cách làm thông thường thì chúng ta phải chiên món thịt bọc trứng trong chảo ngập dầu. Nhờ chiếc nồi chiên không dầu món ăn hạn chế dầu mỡ hơn hẳn. Thành phẩm là những viên thịt bọc trứng thơm ngon với bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm mềm.
Trứng gà chứa hầu như tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, vì vậy chúng được gọi là "kho dinh dưỡng lý tưởng". Đối với chị em phụ nữ, trứng gà cũng có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp, kéo dài tuổi xuân.
Trứng gà có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng hàm lượng chất béo và hàm lượng carbohydrate của nó thấp, sử dụng trứng gà thường xuyên sẽ không tiêu thụ thêm calo, càng không gây béo phì. Ăn một quả trứng vào buổi sáng có thể giúp bạn no đến trưa mà không thèm ăn thứ gì khác, từ đó có thể giảm được lượng calo ăn vào. Vì vậy, ăn trứng gà mỗi ngày có công hiệu giảm cân rất tốt.
Chúc các chị em thành công với cách làm thịt bọc trứng chiên xù này nhé!
B.Phương