(Tổ Quốc) - Để bữa cơm ngày Tết thêm phần đẹp mắt và đem lại nhiều may mắn thì nhất định bạn nên thử làm món nấm hương nhồi thịt sốt chua ngọt siêu thơm ngon này!
Nấm hương là loại nấm quen thuộc được sử dụng trong nhiều món ăn để tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng mà nấm hương đem lại thì không phải ai cũng biết. Nấm hương có hàm lượng calo thấp. Nó cung cấp một lượng lớn chất xơ cũng như vitamin nhóm B và một số khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Ăn nấm hương cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra nấm hương còn giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh ung thư.
Cách làm nấm hương nhồi thịt sốt chua ngọt
Sơ chế nấm hương
Nấm hương tươi cắt bỏ chân sau đó rửa sạch lại nấm. Để ráo nước.
Ướp thịt
Cho thịt băm vào bát thêm chút muối, bột nêm, bột tiêu, xì dầu vào khuấy đều. Sau đó thêm một ít nước cốt gừng và đập 1 quả trứng vào trộn đều. Thêm hành lá thái nhỏ vào trộn chung.
Pha nước bột
Cho lượng bột thích hợp vào bát, thêm chút nước lọc rồi khuấy thành hỗn hợp sền sệt. Thêm chút muối và dầu ăn vào trộn chung.
Nhồi thịt vào nấm hương và tẩm bột
Nhồi thịt đã ướp gia vị vào cây nấm hương. Sau khi nhồi thịt xong thì nhúng nấm hương nhồi thịt vào bát tinh bột, sao cho tinh bột phủ đều nấm hương nhồi thịt.
Chiên và sốt nấm hương nhồi thịt
Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì cho nấm hương nhồi thịt tẩm bột vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Cho tương cà, đường, giấm, muối và 120ml nước lọc vào chảo khuấy đếu. Đun cho hỗn hợp sốt sôi và hơi sền sệt thì cho nấm hương đã chiên vào đảo đều. Rim cho nấm hương nhồi thịt thấm sốt là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày Tết mà bạn chưa biết chế biến món ăn gì vừa mới lạ, ngon miệng lại đẹp mắt thì nhất định không thể bỏ qua món nấm hương nhồi thịt chiên giòn sốt chua ngọt này. Món ăn mềm ngon đậm đà và rất thơm mùi nấm hương.
Để làm được món nấm hương nhồi thịt sốt chua ngọt thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm nấm hương nhồi thịt sốt chua ngọt này nhé!
P. Liên