(Tổ Quốc) - Để mâm cơm ngày Tết thêm phần đẹp mắt thì bạn hãy thử làm ngay món cà rốt kẹp thịt hấp ngon miệng đẹp mắt này nhé!
Cà rốt kẹp thịt rất dễ làm, món ăn được hấp nên giữ được trọn vẹn vị thơm ngon cũng như dinh dưỡng có trong thịt và cà rốt. Món ăn cũng khá mềm, không sử dụng dầu mỡ nên không hề ngán ngấy chút nào. Vì vậy, bạn hãy bỏ túi công thức món ăn này để trổ tài trong dịp Tết nhé!
Cách làm cà rốt kẹp thịt
Trộn thịt
Thịt băm nhỏ, ướp thịt với dầu hào, nước tương, đường, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng, chút tinh bột và muối sau đó trộn đều.
Sơ chế cà rốt
Cà rốt rửa sạch, thái cà rốt thành từng lát mỏng. Thêm chút muối vào đảo đều, ướp cà rốt trong 15 phút cho cà rốt mềm, sau đó rửa sạch lại.
Làm cà rốt kẹp thịt
Thêm thịt đã trộn vào lát cà rốt rồi gập đôi lại.
Xếp cà rốt kẹp thịt vào đĩa.
Hấp cà rốt kẹp thịt
Cho lòng đỏ trứng vào giữa cho đẹp mắt sau đó đun sôi nước trong xửng hấp. Đặt đĩa cà rốt kẹp thịt vào hấp ở lửa lớn trong khoảng 10 phút là chín.
Thành phẩm:
Món củ cải kẹp thịt đã không còn xa lạ nhưng món cà rốt kẹp thịt với màu sắc rực rỡ như những bông hoa thì trông thật đẹp mắt vô cùng. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Để làm món cà rốt kẹp thịt hấp như thế này thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000-30.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Lưu ý:
- Khi sơ chế cà rốt, thay vì ướp với muối thì bạn có thể chần cà rốt với nước sôi trong một vài phút là được.
- Đối với phần thịt làm nhân thì nên cố gắng chọn loại thịt 7 phần nạc 3 phần mỡ sẽ làm cho món hấp được mềm ngọt hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm cà rốt kẹp thịt này nhé!
P. Liên