(Tổ Quốc) - Cuối tuần mà lại hạn chế ra ngoài thì ở nhà nấu ngay thực đơn cuối tuần đơn giản bắt mắt này thôi chị em ơi!
Thực đơn cuối tuần hôm nay gồm có các món
- Trứng chiên nước mắm
- Đậu bắp luộc
- Mề gà xào rau củ
- Tôm hấp nước dừa
- Canh khoai mỡ
- Tráng miệng xoài
CÁCH LÀM
1. Trứng chiên nước mắm
Hoà hỗn hợp nước mắm: 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nước, 1/4 muỗng đường, ớt và ít tiêu.
Cho vào chảo chống dính ít dầu ăn rồi đập từng quả trứng vào. Đậy nắp lại và để lửa nhỏ, khi trứng chín ta cho hỗn hợp nước mắm vào. Rắc thêm hành lá lên trên là món ăn hoàn tất.
(*)Lưu ý: Để trứng chiên được gọn gàng đẹp mắt, bạn có thể dùng loại chảo chiên bánh khọt hoặc dụng cụ chiên trứng với tạo hình tròn, tim... để chiên nhé! Những loại dụng cụ này đều có bán rất nhiều với giá thành phải chăng trên các trang thương mại điện tử lớn như Shopee hay Lazada.
2. Đậu bắp luộc
Đậu bắp cắt bỏ đầu rửa sạch. Đặt nồi nước lên bếp cho thêm chút gia vị rồi đun sôi. Cho đậu bắp vào, khi nước sôi lại thì vớt ra thau nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt.
3. Mề gà xào rau củ
Mề gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn, trụng sơ vào nồi nước sôi có tí muối và gừng đập dập. Sau khi rửa sạch, phi dầu ăn với tỏi thơm, cho mề gà vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm ít hạt nêm và tiêu xay.
Khi mề gà chín khoảng 70% thì cho ớt chuông và thơm cắt miếng vừa ăn vào xào nhanh. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho hành lá cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp.
4. Tôm hấp nước dừa
Tôm mua về làm sạch. Sau đó cho tôm vào nồi có ít muối, 1 muỗng canh rượu trắng và 1 chén nước dừa tươi. Bật bếp đun đến khi tôm chín là hoàn tất. Bóc vỏ tôm và bày ra đĩa cả nhà nhé.
5. Canh khoai mỡ
Khoai mỡ lột vỏ và dùng muỗng nạo nhuyễn. Tôm bỏ đầu bóc vỏ và băm nhuyễn.
Phi hành tím thơm, cho tôm vào xào, nêm ít hạt nêm rồi cho tiếp khoai mỡ vào xào xơ, cho nước sôi vào vừa đủ và nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành và ngò lên trên cho thơm.
6. Tráng miệng: Xoài
Xoài có chứa phenol (những hợp chất hữu cơ mà phân tử của chúng có nhóm hidroxyl liên kết trực tiếp với nguyên tử cacbon của vòng benzene), chẳng hạn như quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axít galic, methylgallat và enzim có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư.
Ngoài ra, xoài còn chứa rất nhiều chất xơ hòa tan trong nước được biết đến như là pectin. Các nhà khoa học cho rằng việc ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Khoảng 165g xoài sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta tới 75% lượng vitamin C cần thiết hằng ngày. Xoài cũng cung cấp một lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ các tế bào không bị các gốc tự do hủy hoại, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cuối tuần này nhé!
Thu Thủy