(Tổ Quốc) - Vừa đẹp mắt lại lạ miệng, không gây ngán ngấy thì các chị nhất định nên ngó thử mâm cơm cuối tuần này để tham khảo rồi!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
- Thịt bò xào rau củ
- Củ cải muối
- Khô cá lóc 1 nắng chiên vàng
- Canh khoai mỡ
- Tráng miệng: Chè
Cách làm
1. Thịt bò xào rau củ
Bông cải, cà rốt cắt vừa ăn, để ráo sau đó cho vào luộc sơ cùng tí muối, vớt ra cho vào nước sôi để nguội để giữ màu xanh và độ giòn.
Phi tỏi cùng dầu ăn cho thơm rồi cho thịt vào xào, nêm ít gia vị cho vừa ăn sau đó cho tiếp bông cải vào xào trên lửa lớn và nhanh, nêm tí hạt nêm. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi trút ra đĩa. Rắc tiêu xay lên trên để dậy mùi thơm của món ăn nhé!
2. Củ cải muối
Củ cải bào vỏ cắt khoanh dày ngâm muối loãng 30', cho giấm gạo, đường, lá nguyệt quế, muối và tiêu hạt đun sôi nêm vị mặn, chua ngọt hài hoà là được. Vớt củ cải, để ráo, cho vào lọ thuỷ tinh sạch. Khi nước giấm nguội cho vào dùng vật nặng chèn xuống cho củ cải không nổi trên mặt nước.
Sau 2 ngày củ cải sẻ lên men chua ngọt và giòn ăn rất bắt cơm. Khi chua vừa ăn ta cho lọ vào ngăn mát tủ để dùng dần.
3. Khô cá lóc 1 nắng chiên vàng
Bắc chảo nóng, cho ít dầu tráng đều rồi cho khô cá vào chiên vàng 2 mặt là hoàn tất nhé!
4. Canh khoai mỡ
Khoai mỡ lột vỏ và dùng muỗng nạo nhuyễn. Tôm bỏ đầu bóc vỏ và băm nhuyễn.
Phi hành tím thơm, cho tôm vào xào, nêm ít hạt nêm rồi cho tiếp khoai mỡ vào xào sơ, cho nước sôi vào vừa đủ và nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành và ngò om lên trên cho thơm.
5. Tráng miệng: Chè đậu xanh
Thu Thủy