(Tổ Quốc) - Nhìn vậy thôi nhưng mâm cơm cuối tuần này làm lại rất dễ và không mất nhiều thời gian đâu!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
- Gà kho sả ớt
- Dưa giá
- Chả lụa và dăm bông
- Rau muống luộc
- Gà nấu lá giang
- Tráng miệng: Thơm
Cách làm:
1. Gà kho sả ớt
Gà cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Sả ớt băm nhuyễn, cho đường vào chảo thắng đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho dầu ăn và sả ớt băm vào. Khi sả vàng thì trút gà vào, xào săn lại, tiếp đến cho nước mắm và đường, xào đến khi phần nước trong chảo cạn để gà ngấm gia vị. Tắt bếp và bày ra đĩa là hoàn tất.
2. Dưa giá
Giá rửa sạch, hẹ cắt khúc, cà rốt cắt sợi. Nước vo gạo bỏ nước đầu, nước thứ 2 chắt ra nêm muối và đường vào rồi đổ ngập giá hẹ cà rốt. Cho vào keo thuỷ tinh, dùng dụng cụ cài giá, hẹ và cà rốt xuống để không bị nổi trên mặt nước. Sau 12 tiếng ta đã có món dưa giá chua giòn!
3. Chả lụa và dăm bông
Chả lụa và dăm bông mua ở siêu thị về cắt vừa ăn và bày ra đĩa thật đẹp mắt là có món đồ nguội nhanh mà ngon.
4. Rau muống luộc
Rau muống nhặt và rửa sạch. Bắc nồi nước sôi cùng ít muối, cho rau vào, nước sôi lại thì tắt bếp và vớt rau ra thau nước lạnh để giữ màu xanh là hoàn tất.
5. Gà nấu lá giang
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Lá giang rửa sạch và vò dập. Ướp gà với hạt nêm, đường, nước mắm và sả ớt băm nhuyễn. Phi dầu ăn với sả cho thơm, trút gà vào xào săn lại. Cho tiếp nước sôi vào chảo nấu đến khi gà chín thì cho phần lá giang vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
6. Tráng miệng: Thơm
Thu Thủy