Măng khô ngâm cho nở, xả lại nhiều nước. Tùy loại măng mà thời gian ngâm măng nhanh hay chậm, ngâm măng từ 2-5 ngày, mỗi ngày thay nước lại. Sau đó luộc măng lại 2-3 lần rồi xả sạch, cắt bỏ phần măng già nếu có. Rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Thường thì mình ngâm và luộc măng sẵn trước Tết khoảng 1 tuần, sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh, ăn đến đâu nấu đến đấy rất nhanh và tiện.
Ướp sườn và giò heo với hành tím, tỏi, tiêu, mắm và ít muối, đường và bột ngọt (tuỳ sở thích). Để 30 phút cho thấm.
Làm nóng chảo, cho mỡ và 1 muỗng hành tím vào phi cho dậy mùi. Cho sườn và giò heo vào xào cho săn lại nha. Tương tự măng cũng vậy đều đảo qua luôn nhé!
Trong một nồi khác, bắt đầu xếp lớp măng rồi cho sườn lên xếp xen kẽ măng và thịt giò heo. Rồi cho hành tím nguyên củ và nước vào xâm xấp mặt nồi canh. Nấu sôi vớt bọt rồi nêm lại cho vừa! Nhỏ lửa lại hầm cho đến khi thịt mềm. Sau cùng bạn có thể nêm lại (thêm mắm, muối, đường) cho vừa khẩu vị của nhà mình nha! Món này có thể cuốn bánh tráng cùng rau sống chấm nước măng hầm thêm xíu mắm dầm ớt xanh thì cực ngon và không ngán chút nào.