(Tổ Quốc) - Chẳng cần quá nhiều món, mâm cơm dưới đây tuy chỉ 2 món thôi cũng đủ chất và ngon lắm rồi!
1. Thịt ba chỉ kho dừa
Nguyên liệu
200g ba chỉ heo
Cơm dừa của 1/2 quả dừa
Tỏi băm, hành lá, tương ớt.
Cách làm
Thịt thái lát vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm và 2 tép tỏi đập dập.
Dừa thái sợi vừa ăn hoặc miếng tùy thích.
Cho dầu vào chảo, thêm 2 muỗng canh đường, đun đến khi đường đổi màu nâu thì cho thịt vào xào lên đến khi thịt chuyển màu, hơi cháy cạnh thì hạ nhỏ lửa.
Cho thêm 1/2 chén nước, hạt nêm, nước mắm và phần cơm dừa vào.
Phần nước kho sệt lại thì nêm lại lần nữa.
Cuối cùng thêm 1 muỗng tương ớt để món ăn có màu đẹp hơn.
Tắt bếp cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu lên mặt.
Thành phẩm
Thịt mềm béo thấm vị mặn ngọt, phần cơm dừa giòn giòn rất ngon miệng. Món này ăn cùng cơm nóng là số 1!
2. Canh rau củ nấu thịt sụn
Nguyên liệu
200g thịt sụn
1 củ dền đỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây
Hành, tiêu, ngò, gia vị.
Cách làm
Phần sụn đem rửa sạch, chần sơ qua nước sôi pha muối xong rửa sạch lại lần nữa.
Các loại củ đem cắt miếng vừa ăn.
Hành, ngò cắt nhỏ.
Đun nước sôi, cho sụn vào, thêm ít muối, nước sôi lại ta cho các loại củ vào, để lửa nhỏ đến khi thịt và củ mềm.
Vớt bọt, nêm nếm vừa miệng, cho thêm nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào.
Cho ra tô, thêm tiêu lên mặt, ăn nóng cùng cơm.
Thành phẩm
Nước dùng ngọt thanh, thịt sụn mềm cùng các loại rau củ giòn mát. Khi ăn chấm kèm nước mắm ớt bạn nhé!
Chang Chef