Mai là ngày mùng 1 rồi, xem ngay cách làm chả chay của Food Blogger Liên Ròm ăn ngon hết cỡ thôi!

(Tổ Quốc) - Chả chay ăn với bún, bánh hỏi hay cơm đều cực ngon, mai là mùng 1 rồi bạn nhớ làm ngay nhé!

Đậu gà chứa một lượng chất xơ hòa tan cao, chỉ số đường huyết thấp và amyloza (một loại tinh bột kháng tiêu hóa chậm) giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Đối với những người bị tiểu đường, chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường, từ đó giúp bạn cải thiện lượng đường máu. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn và làm giảm nguy cơ biến chứng thành tiểu đường tuýp 2.

Ăn đậu gà thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường và bảo vệ sức khỏe tim mạch tốt hơn nhờ các yếu tố sau. Đầu tiên, hàm lượng cao các chất xơ hòa tan sẽ giúp cân bằng và giảm mức cholesterol xấu LDL và triglyceride. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Thứ hai, axit béo omega-3 được tìm thấy trong đậu gà là một chất béo không bão hòa đa. Loại chất béo này giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và giảm các triệu chứng viêm của cơ thể.

Món chay ngon: Cách làm chả chay

1

Trộn bột

Cho bột vào thố cùng gia vị và rong biển, chế nước sôi. 

Mai là ngày mùng 1 rồi, xem ngay cách làm chả chay của Food Blogger Liên Ròm ăn ngon hết cỡ thôi! - Ảnh 2.

Trộn đều và để trong tủ lạnh 30 phút - 45 phút.

Mai là ngày mùng 1 rồi, xem ngay cách làm chả chay của Food Blogger Liên Ròm ăn ngon hết cỡ thôi! - Ảnh 3.

2

Hấp chả

Lấy ra và hấp cho chín trong vòng 20 phút

Mai là ngày mùng 1 rồi, xem ngay cách làm chả chay của Food Blogger Liên Ròm ăn ngon hết cỡ thôi! - Ảnh 5.

3

Chiên chả

Ướp gia vị lên phần mỳ căn đã hấp, để cho ngấm trong vòng nửa tiếng và đem đi áp chảo hai mặt.

Mai là ngày mùng 1 rồi, xem ngay cách làm chả chay của Food Blogger Liên Ròm ăn ngon hết cỡ thôi! - Ảnh 7.


Một trong những tác dụng của đậu gà được nhiều người quan tâm là khả năng phòng chống ung thư. Ăn đậu gà thường xuyên giúp thúc đẩy sản sinh butyrate trong cơ thể. Đây là một loại axit béo có khả năng làm giảm viêm ở các tế bào ruột, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (hay ung thư đại trực tràng).

Bên cạnh đó, đậu gà còn chứa saponin, là một hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh ung thư. Một số nghiên cứu cũng đã chứng minh vai trò của saponin trong việc ức chế sự phát triển của khối u hay tế bào ung thư.

4

Hoàn thành

Xắt miếng vừa ăn. Có thể ăn chung bánh mỳ, cơm hay cuốn rau cùng bánh hỏi, bún.

Mai là ngày mùng 1 rồi, xem ngay cách làm chả chay của Food Blogger Liên Ròm ăn ngon hết cỡ thôi! - Ảnh 9.

LƯU Ý:

Nếu các bạn không có bột mỳ căn thì dùng bột mỳ và tự giặt bột. Sau khi có mỳ căn rồi thì các bạn xé nhỏ đem đi xay và cho gia vị từ từ vô, hoặc các bạn đem đi giã cho gia vị thấm vào mỳ căn, sau đó hấp và áp chảo nhé!

Mai là ngày mùng 1 rồi, xem ngay cách làm chả chay của Food Blogger Liên Ròm ăn ngon hết cỡ thôi! - Ảnh 10.

Nước mắm chay thì ròm làm với nấm hương, tảo bẹ Ở ĐÂY nha.

Các bạn có thể sử dụng bột đậu gà cho bổ dưỡng, hoặc bột diêm mạch hay các loại bột khác. Nếu các bạn thấy bột mỳ căn dai quá thì có thể cho các loại bột khác vô cho giảm độ dai chẳng hạn như bột bắp. Nếu không có bột đậu gà, các bạn có thể xay đậu gà đã luộc trộn vô cũng khá là ngon.

Mai là ngày mùng 1 rồi, xem ngay cách làm chả chay của Food Blogger Liên Ròm ăn ngon hết cỡ thôi! - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công với cách làm chả chay này nhé!

Liên Ròm

Tin mới