(Tổ Quốc) - Món bánh cực đơn giản, dễ làm này là “cứu cánh” cho những mẹ bỉm đang đau đầu nghĩ thực đơn ăn dặm cho con.
Giai đoạn bé 6 tháng tuổi của con khiến không ít mẹ "rầu lòng" nghiên cứu những món ăn dặm và tìm hiểu sở thích ăn uống của bé bên cạnh món sữa quen thuộc.
Ngoài bữa chính, các mẹ thường tìm đến công thức làm những món bánh, hoa quả nghiền, đậu hũ non,… Một trong số ít món bánh bé ăn được ở thời điểm này chính là bánh gạo.
Bánh gạo giúp trẻ mới tập ăn dặm rèn luyện khả năng nếm, nhai thức ăn. Bánh gạo cho trẻ ăn dặm có đặc điểm giòn, tan ngay trong miệng vì vậy khi bé thưởng thức món ăn này mẹ không sợ con bị hóc, nghẹn.
Để phục vụ nhu cầu của con, chị Trần Thị Thanh Thủy (30 tuổi, hiện đang sống ở TP.HCM), mẹ của bé Bin 22 tháng tuổi đã nảy ra ý tưởng nghiên cứu cách làm món bánh gạo kiểu Nhật cho bé. Mẹ đảm bật mí: "Mình tìm kiếm trên google chưa thấy có bất kì công thức làm món bánh "gây nghiện" này cho các bé. Đây là thứ bánh phù hợp với các bé 6 tháng cho đến các bé lớn được nhiều mẹ lựa chọn. Đặc biệt thích hợp cho bé biếng ăn nên mình đã bắt tay vào tự học hỏi và nghiên cứu công thức".
Không chỉ cho "ra lò" cách làm bánh gạo "đỉnh của chóp", mẹ Bin chính là chủ nhân của công thức hũ dinh dưỡng được các mẹ chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn nuôi con thời gian vừa qua.
Với công thức chế biến bánh gạo kiểu Nhật, mẹ chỉ cần khoảng 15 phút chuẩn bị và chế biến sau đó cho vào lò nướng sẽ cho thành phẩm là hũ bánh giòn tan, thơm lừng đầy dưỡng chất. Các mẹ đang loay hoay tìm cách để bé "chịu ăn" hơn giờ đây đã có một trợ thủ để kích thích hứng ăn của con rồi đấy.
Cùng tham khảo công thức cực đơn giản của mẹ Thủy dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 2 muỗng cafe cháo nấu cho bé
- 2 muỗng cafe tinh bột gạo hữu cơ
- 2 muỗng sữa công thức
- 1 muỗng tinh bột bắp hữu cơ
- 1-2 quả trứng gà ta
- 1 lá rong biển tách muối
Cách làm:
- Đầu tiên, trộn bột gạo, bột bắp, bột sữa công thức lại với nhau. Rong biển lá cắt sợi.
- Tiếp theo, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, lòng đỏ đánh tan rồi xay mịn cùng bột. Đánh bông lòng trắng trứng.
- Sau đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ. Trộn hỗn hợp đã xay với lòng trắng trứng đã đánh bông. Trộn theo kiểu xoắn ốc để không bị vỡ bọt khí gây xẹp bánh.
Lưu ý: Lót giấy nến dưới khay nướng, sau đó múc 1 lượng nhỏ ra theo hình dài vừa tay cầm của bé hoặc các mẹ có thể cho vào túi bắt kem để tạo hình cho dễ.
- Cuối cùng, trải rong biển trên mặt giấy nến rồi cho vào lò nướng. Cài đặt lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất, trong vòng 45-60 phút tuỳ lò.
Thành phẩm là những chiếc bánh gạo trắng nõn, thơm ngon, giòn tan trong miệng không khác gì các mẹ mua ở hàng. Món bánh gạo hình thon dài này còn giúp bé tập cầm, nắm, bốc một cách chuẩn xác. Mẹ cũng có thể đầu tư thời gian tạo hình bánh ngôi sao, trái tim,... để con thêm hứng thú.
Lưu ý, mẹ nên chọn nguyên liệu hữu cơ, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bé.
Cùng với công thức vô cùng dễ làm trên, các mẹ có thể thay đổi vị của trứng bằng hải sản như tôm hoặc cua. Mẹ cũng có thể thêm cà rốt, bí đỏ để bé thưởng thức thêm đa dạng các vị bánh gạo.
Chúc các mẹ thành công với món bánh gạo kiểu Nhật cùng mẹ Bin nhé!
Minh Nguyệt