Mách chị em cách rang cơm giòn ngon hơn cả ngoài quán: Bí quyết nằm ở nguyên liệu siêu rẻ và dễ kiếm này

(Tổ Quốc) - Thử rang cơm theo cách này một lần, đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Cơm rang thì ai cũng ăn nhiều rồi. Nhưng làm sao để rang cơm được giòn ngon thì không phải ai cũng biết đâu nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách rang cơm ngon hơn cả ngoài quán. Bí kíp không có gì đắt đỏ hay xa vời. Chỉ cần 1 gói mì tôm loại bất kỳ là xong.

Mách chị em cách rang cơm giòn ngon hơn cả ngoài quán: Bí quyết nằm ở nguyên liệu siêu rẻ và dễ kiếm này - Ảnh 1.

Cơm rang mì tôm, nhìn qua thấy không có gì đặc biệt nhưng ăn thử, ai cũng phải "wow"

Cách làm cơm rang giòn cùng mì tôm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái thành dạng hạt lựu. Xúc xích rửa qua với nước, thái nhỏ. 

Mách chị em cách rang cơm giòn ngon hơn cả ngoài quán: Bí quyết nằm ở nguyên liệu siêu rẻ và dễ kiếm này - Ảnh 3.

Thái nhỏ xúc xích vậy nè

Ngô, đậu Hà Lan, rau mùi, hành lá đem rửa sạch và để ráo. Riêng với hành và rau mùi, rửa xong, chị em hãy thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Tiếp theo, bạn bóc 1 gói mì tôm, lấy các túi gia vị ra ngoài rồi dùng chày đập hoặc dùng tay bóp mạnh để mì tôm nát vụn.

Mách chị em cách rang cơm giòn ngon hơn cả ngoài quán: Bí quyết nằm ở nguyên liệu siêu rẻ và dễ kiếm này - Ảnh 4.

Bóp vụn mì tôm

2

Rang cơm

Đầu tiên, bạn trộn phần cơm nguội cùng 1-2 quả trứng. Sau đó, cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi băm. Khi tỏi dậy mùi thơm, đổ bát cơm trộn trứng vào chảo cùng gói gia vị mì tôm. Đảo đều tay khoảng 2 phút trên lửa to để trứng và cơm chín săn lại.

Mách chị em cách rang cơm giòn ngon hơn cả ngoài quán: Bí quyết nằm ở nguyên liệu siêu rẻ và dễ kiếm này - Ảnh 6.

Đảo cơm với trứng trước nha

Tiếp theo, bạn cho mì tôm bóp vụn cùng cà rốt, xúc xích, ngô, đậu Hà Lan vào chảo. Tăng lửa/nhiệt và đảo đều các nguyên liệu khoảng 3 phút. Nêm nếm lại chút mắm và muối cho vừa miệng rồi rắc hành lá, rau mùi vào. 

Giờ thì lấy cơm ra đĩa và thưởng thức thôi!

Mách chị em cách rang cơm giòn ngon hơn cả ngoài quán: Bí quyết nằm ở nguyên liệu siêu rẻ và dễ kiếm này - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Làm theo cách này, khi ăn, chị em sẽ cảm nhận được hạt cơm giòn săn lại kết hợp với vụn mì tôm nữa thì giòn khỏi cần bàn. Lần tới rang cơm, nhớ thử thêm 1 gói mì tôm vụn vào xem sao nha!

2 điều cần lưu ý để cơm rang giòn, ngon

1. Cơm sử dụng để rang nên để trong tủ lạnh trước

Điều quan trọng nhất khi làm món cơm rang đó chính là cơm phải thật khô, hạt cơm không quá dẻo và dính. Và tất nhiên cơm để trong tủ lạnh sẽ khô hơn so với cơm bạn vừa mới nấu. Bạn đừng lo cơm quá khô sẽ không ngon, trong quá trình rang cơm những nguyên liệu dùng để rang cùng với nước tương, sức nóng của chảo sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho cơm rang.

Nếu bạn dùng cơm nóng vừa mới nấu để rang cơm thì các hạt cơm sẽ dính bết vào nhau, không tơi. Món cơm rang của bạn sẽ bị vón cục và trở nên không đẹp mắt.

2. Rang cơm trên lửa to

Một việc làm quan trọng không kém việc để cơm nguội trong tủ lạnh đó là hãy bật lửa to để rang cơm. Khi rang cơm, bạn nên đợi cho dầu ăn trong chảo nóng già lên rồi mới cho cơm rang vào. Việc làm này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng hạt cơm được chín đều, chín kỹ từ bên trong, nóng đều.

Chúc bạn thành công với cách làm cơm rang giòn cùng mì tôm này nhé!

M. Trang

Tin mới