Mách chị em cách pha một loại nước chấm ngon lạ xuất sắc: Kết hợp cùng thịt luộc hay hải sản hấp đều đỉnh!

(Tổ Quốc) - Chị em đã thử làm nước mắm gừng bao giờ chưa?

Chắc hẳn chúng ta đều biết món ăn muốn ngon thì không thể thiếu nước chấm được rồi. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm nước mắm gừng vừa ngon vừa lạ miệng, "cân" được hết các thể loại thịt từ luộc hấp đến chiên nướng luôn nha!

Mách chị em cách pha một loại nước chấm ngon lạ xuất sắc: Kết hợp cùng thịt luộc hay hải sản hấp đều đỉnh! - Ảnh 1.

Nước mắm gừng nè

Với các loại nước chấm có sử dụng nước mắm, bạn nên lựa chọn những loại nước mắm đậm đà, có độ đạm cao như Nước mắm Hạnh Phúc 60 độ đạm, Nước mắm cá cơm Thuận Phát 60 độ,.... Nước mắm có độ đạm cao là nước mắm đã được nhà sản xuất cô đặc lại. Đặc điểm của loại nước mắm này là độ sánh mịn cao, có màu nâu đỏ hương vị đậm đà và đặc biệt có mùi hơi nồng.

Bạn có thể tìm mua các loại nước mắm đậm đà, độ đạm cao tại các chuỗi siêu thị BigC, Vinmart,... hoặc đặt mua online trên Shopee, Tiki, Lazada,...

Cách làm nước mắm gừng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ 2 củ gừng, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Bóc vỏ tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó, bạn cho gừng, tỏi và ớt vào cối hoặc máy xay sinh tố, giã/xay nát các nguyên liệu.

Mách chị em cách pha một loại nước chấm ngon lạ xuất sắc: Kết hợp cùng thịt luộc hay hải sản hấp đều đỉnh! - Ảnh 4.

Xay/giã nhỏ hỗn hợp gừng, tỏi, ớt

Lưu ý: Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng ớt khi xay/giã nhé! Nếu muốn nước chấm có vị cay nồng hơn thì bạn có thể thêm nhiều ớt.

2

Hoàn thành món nước chấm mắm gừng

Bạn cho vào bát 100ml nước ấm, 50gr đường và khuấy đều cho đường tan. Tiếp theo, thêm 100ml nước mắm vào bát cùng 30ml nước cốt chanh. Khuấy đều rồi thêm hỗn hợp gừng - tỏi - ớt đã xay nhỏ vào. Vậy là xong!

Mách chị em cách pha một loại nước chấm ngon lạ xuất sắc: Kết hợp cùng thịt luộc hay hải sản hấp đều đỉnh! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món nước mắm gừng rồi đấy!

Nước mắm gừng là loại nước chấm khá nổi tiếng của người miền Nam. Vị cay và thơm nồng đặc trưng của gừng, vị đậm đà của nước mắm ngon nguyên chất có độ đạm cao, cùng tỏi ớt giã nát, tiết ra nhiều tinh dầu, góp phần cho bát nước chấm thêm hoàn thiện. 

Bạn có thể dùng nước mắm gừng này để chấm các món thịt quay/thịt luộc (gà, vịt, heo,...), các món cá nướng, hải sản hấp hoặc ốc luộc. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách pha nước chấm ngon bất bại để bữa ăn thêm phần thi vị.

Chúc bạn thành công với cách làm nước mắm gừng này nhé!

Mách chị em cách pha một loại nước chấm ngon lạ xuất sắc: Kết hợp cùng thịt luộc hay hải sản hấp đều đỉnh! - Ảnh 7.

 

M. Trang

Tin mới