(Tổ Quốc) - Trời nóng mà có món thạch dưa hấu để ăn tráng miệng thì tuyệt vời luôn.
Nếu đã chán uống nước ép hoặc ăn dưa hấu, chị em hãy thử chế biến món thạch dưa hấu này để đổi vị xem sao. Nguyên liệu và thao tác đều vô cùng đơn giản, mà thành phẩm hứa hẹn "rất gì và này nọ" luôn đấy!
Món ăn mùa hè: Cách làm thạch dưa hấu
Cắt và ép dưa hấu
Đầu tiên, chị em hãy rửa dưa hấu, chà thật mạnh để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ. Sau đó, lau khô và bổ dưa làm đôi theo chiều dọc. Dùng thìa vét hết ruột dưa hấu, cho vào máy ép lấy nước.
Chị em hãy giữ lại phần vỏ dưa, đừng vứt đi nhé!
Nếu không có máy ép, bạn có thể cho dưa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc qua rây lọc để loại bỏ phần bã là được.
Đun nước dưa hấu cùng bột rau câu
Đầu tiên, bạn trộn đều 100gr đường kính cùng 25gr bột rau câu.
Tiếp theo, đổ nước ép dưa hấu và bát đường trộn bột rau câu vào nồi. Vừa đun hỗn hợp trên ngọn lửa to, vừa khuấy đều trong khoảng 1 phút. Sau đó, đậy vung nồi, giảm lửa và đun thêm khoảng 2 phút.
Trước khi tắt bếp, chị em hãy khuấy đều hỗn hợp một lần nữa.
Ủ lạnh thạch dưa hấu
Bạn đổ hỗn hợp dưa hấu vừa đun vào phần vỏ dưa hấu ban nãy. Đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.
Cuối cùng, chị em hãy bổ dưa như bình thường là có ngay món thạch vừa ngon, vừa đẹp miễn chê rồi!
Với cách làm này, sau khi đun nước ép dưa cùng bột rau câu và đường, chị em cũng có thể đổ hỗn hợp thu được vào khay làm đá thay vì đổ vào vỏ dưa hấu. Như vậy, bạn sẽ có những miếng thạch dưa hấu nhỏ, phù hợp để trộn cùng sữa chua hoặc các loại chè hoa quả.
Chúc chị em thành công với cách làm thạch dưa hấu này nhé!
M. Trang