Mách chị em cách làm pate healthy tuyệt đối cực đơn giản: Ăn cùng bánh mì hay cơm đều ngon!

(Tổ Quốc) - Ở nhà giãn cách mà có hộp pate này thì chuyện ăn uống "nhẹ gánh" hẳn luôn.

Tối nay ghim lại công thức và các nguyên liệu cần mua để ngày mai chuẩn bị vào bếp làm ngay món pate ức gà healthy tuyệt đối, lại ngon và tiện vô cùng. Ở nhà giãn cách mà có hũ pate này trong tủ lạnh là khỏi cần đau đầu lo bữa sáng, hôm nào "bí" quá thì ăn cùng cơm cũng ngon luôn!

Mách chị em cách làm pate healthy tuyệt đối cực đơn giản: Ăn cùng bánh mì hay cơm đều ngon! - Ảnh 1.

Pate ức gà nè!

Cách làm pate ức gà

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cắt bỏ phần viền cứng của 3-4 lát sandwich rồi đem ngâm với 200ml sữa hạnh nhân hoặc sữa tươi không đường.

Mách chị em cách làm pate healthy tuyệt đối cực đơn giản: Ăn cùng bánh mì hay cơm đều ngon! - Ảnh 3.

Cắt bỏ viền bánh sandwich rồi ngâm với sữa

Rửa sạch ức gà và ngâm với sữa tươi không đường khoảng 7-10 phút để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, bạn rửa lại thịt với nước và thái thành miếng nhỏ, để ráo.

Bóc vỏ hành khô và tỏi rồi cắt thành lát nhỏ.

2

Phi hành, tỏi và xào thịt

Bạn cho 1 thìa dầu olive vào chảo và phi thơm phần hành khô và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm và vàng sém cạnh thì đổ ra đĩa.

Mách chị em cách làm pate healthy tuyệt đối cực đơn giản: Ăn cùng bánh mì hay cơm đều ngon! - Ảnh 5.

Phi thơm hành, tỏi

Bạn cho tiếp 1 thìa cà phê dầu olive vào chảo, đợi dầu nóng già thì đổ phần thịt ức gà đã thái nhỏ vào, thêm 1 thìa canh bột ngũ vị hương và 1 thìa cà phê bơ. Đảo đều khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa vừa cho bơ tan ra và thịt chín tới, ngấm gia vị.

Mách chị em cách làm pate healthy tuyệt đối cực đơn giản: Ăn cùng bánh mì hay cơm đều ngon! - Ảnh 6.

Xào qua thịt ức gà với ngũ vị hương và bơ

3

Xay các nguyên liệu

Bạn cho vào máy xay sinh tố các loại hạt khô mà bạn có với số lượng tùy thích. Thêm 2-3 thìa cà phê dầu olive và xay nhuyễn phần hạt trước. Sau đó, thêm hành và tỏi đã phi vào cùng ức gà đã đảo qua cùng bánh mì ngâm sữa. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.

Mách chị em cách làm pate healthy tuyệt đối cực đơn giản: Ăn cùng bánh mì hay cơm đều ngon! - Ảnh 8.

Xay nhuyễn các loại hạt với dầu olive trước, rồi cho các nguyên liệu còn lại vào xay lần 2 nha!

4

Hấp pate

Bạn cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn ra bát, dàn đều rồi bọc kín lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm và 1 lớp giấy bạc. Cho bát pate vào nồi và hấp cách thủy 40 phút trên lửa vừa.

Mách chị em cách làm pate healthy tuyệt đối cực đơn giản: Ăn cùng bánh mì hay cơm đều ngon! - Ảnh 10.

Giấy bạc sẽ hạn chế tình trạng nước bị hấp hơi và rơi xuống mặt trên của pate trong khi hấp

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món pate ức gà siêu healthy rồi đấy! Hấp xong, bóc bỏ phần giấy bạc và màng bọc thực phẩm, đợi pate nguội hoàn toàn rồi đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được. Làm theo cách này, bạn sẽ có món pate vừa thơm vừa ngậy nhờ các loại hạt mà không lo tăng cân vì nguyên liệu hoàn toàn không sử dụng mỡ heo như pate thông thường.

Mách chị em cách làm pate healthy tuyệt đối cực đơn giản: Ăn cùng bánh mì hay cơm đều ngon! - Ảnh 11.

Thành phẩm nè!

Món pate này dùng để phết bánh mì thì ngon miễn chê, mà ăn cùng cơm nóng cũng hợp lắm luôn, chị em nhất định nên thử nha.

Chúc bạn thành công với cách làm pate ức gà này nhé!

M. Trang

Tin mới