(Tổ Quốc) - Có hũ bơ này trong bếp, bữa sáng của bạn sẽ được giải quyết nhanh gọn gấp đôi đấy.
Với hội chị em thường xuyên ăn kiêng và eat clean mà nói, các loại bơ được làm từ hạt chắc hẳn không phải là món gia vị xa lạ gì nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tự chế biến bơ hạt. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm bơ hạnh nhân vô cùng đơn giản, mà thành phẩm đảm bảo đi vào lòng người luôn.
Món ăn Eat Clean: Cách làm bơ hạnh nhân
Bạn có thể tìm mua hạnh nhân tươi đã tách vỏ, muối hồng Himalaya tại các cửa hàng Vương quốc hạt khô Hà Nội hoặc Vương quốc hạt khô HCM.
Sơ chế hạnh nhân
Hạnh nhân sau khi mua về, bạn hãy rửa qua với nước rồi để ráo.
Nếu có lò nướng, bạn hãy lót 1 lớp giấy nến vào khay, rải đều hạnh nhân lên và nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 7 phút. Nếu không có lò nướng, cho hạnh nhân vào chảo và rang trên lửa nhỏ trong khoảng 8-10 phút.
Rang/nướng hạnh nhân xong, bạn để cho hạnh nhân nguội hoàn toàn.
Xay hạnh nhân
Cho phần hạnh nhân đã nướng/rang chín vào máy xay và xay ở mức công suất cao nhất của máy xay. Bạn xay hạnh nhân trong khoảng 10-15 phút, cứ sau 2 phút xay, bạn tắt máy và dùng thìa xới đều phần hạnh nhân rồi xay tiếp.
Đến khi hạnh nhân đã được xay mịn, bạn cho vào cối xay 1-2 muỗng canh dầu olive và 1-2 thìa cà phê mật ong. Nếu muốn bơ hạnh nhân có vị ngọt, chị em có thể cân nhắc tăng lượng mật ong hoặc không cho cũng chẳng sao. Thêm mật ong/dầu olive xong, bạn tiếp tục xay thêm khoảng 1 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bơ hạnh nhân rồi đấy! Đợi bơ nguội hoàn toàn, đổ vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể dùng bơ hạnh nhân với bánh mỳ đen cho bữa sáng, hoặc thêm vào các loại smoothies, bột ngũ cốc, hương vị đảm bảo miễn chê.
Cách chọn hạt hạnh nhân ngon đúng chuẩn
1. Quan sát bằng mắt
Hãy đảm bảo rằng trên hạt hạnh nhân không có bất kì một dấu vết lạ nào khác như vết đen, vết nứt, hay mốc. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, có màu nâu vàng đều đặc trưng, không có cảm giác héo hay mặt vỏ bị nhăn.
2. Ngửi để cảm nhận
Hạnh nhân chất lượng sẽ có mùi thơm đặc trưng, cảm giác nhẹ, không có sự lẫn lộn mùi chua hay ẩm ướt.
3. Vị
Một hạt hạnh nhân ngon là hạt có vị béo, bùi dịu, kết cấu giòn nhẹ, không gắt, không nồng, không quá nhạt hay có dấu hiệu lợ vị, chua.
Chúc chị em thành công với cách làm bơ hạnh nhân này nhé!
M. Trang