Mách chị em cách làm món bánh giảm cân ngon xuất sắc: Không cần lò nướng, dùng để ăn sáng thì miễn chê!

(Tổ Quốc) - Tối nay chịu khó dành ra 20 phút vào bếp là ngày mai, bạn sẽ có ngay bữa sáng sang xịn mịn rồi.

Trời vừa oi, vừa nóng thế này, chắc hẳn chị em sẽ không còn hứng thú với bún miến phở và những món ăn gây... toát mồ hôi vào buổi sáng. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một bữa sáng mát lạnh sảng khoái, ăn ngon mà chẳng lo tăng cân.

Bữa sáng giảm cân: Cách làm bánh mỳ kẹp khoai lang phủ sữa 

Mách chị em cách làm món bánh giảm cân ngon xuất sắc: Không cần lò nướng, dùng để ăn sáng thì miễn chê! - Ảnh 1.

Bánh mỳ kẹp khoai lang phủ sữa mát lạnh

1

Hấp khoai

Bạn rửa sạch 2 củ khoai lang vàng hoặc tím, nạo vỏ và cắt thành khoanh tròn. Cho khoai vào xửng hấp và hấp khoảng 15 phút trên lửa to vừa để khoai chín.

Mách chị em cách làm món bánh giảm cân ngon xuất sắc: Không cần lò nướng, dùng để ăn sáng thì miễn chê! - Ảnh 3.

Cắt khoai thành từng khoanh thế này và hấp chín

Sau đó, bạn cho khoai đã chín ra bát và dùng thìa dằm khoai thật nhuyễn. Cuối cùng, thêm 150ml sữa tươi không đường vào bát khoai đã dằm và trộn đều.

Mách chị em cách làm món bánh giảm cân ngon xuất sắc: Không cần lò nướng, dùng để ăn sáng thì miễn chê! - Ảnh 4.

Sữa tươi không đường sẽ giúp khoai có vị thơm và ngậy hơn

2

Kẹp bánh mỳ 

Đầu tiên, bạn cho 100gr sữa chua không đường ra bát, thêm 2 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê phần khoai lang ở bước 1. Trộn đều các nguyên liệu.

Mách chị em cách làm món bánh giảm cân ngon xuất sắc: Không cần lò nướng, dùng để ăn sáng thì miễn chê! - Ảnh 6.

Việc thêm khoai lang vào sữa chua sẽ giúp sữa chua có màu đẹp hơn nhiều đấy!

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc đĩa to và 1 tờ giấy nến. Đặt giấy nến lên đĩa, xếp 1 lát bánh mỳ đen và phết phần khoai đã trộn lên. Sau đó, lại xếp 1 miếng bánh mỳ đen lên và tiếp tục dàn đều khoai lên. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết khoai hoặc bánh mỳ đã chuẩn bị.

Cuối cùng, rưới bát sữa chua đã trộn lên phần bánh đã kẹp khoai lang, dàn đều để sữa chua phủ kín các góc bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng là bạn đã có thể ăn được rồi, mà để qua đêm thì bánh càng lạnh, ăn càng sướng miệng!

Mách chị em cách làm món bánh giảm cân ngon xuất sắc: Không cần lò nướng, dùng để ăn sáng thì miễn chê! - Ảnh 7.

Nhớ dàn thật đều cho sữa chua phủ kín bánh nha!

Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản vào buổi tối, sáng hôm sau chị em sẽ có ngay bữa sáng sang xịn mịn và ngon xuất sắc rồi! Món bánh này đặc biệt phù hợp với những người đang giảm cân. Bạn có thể rắc thêm các loại hạt, ngũ cốc hoặc hoa quả khô lên bánh để món ăn thêm phần đẹp mắt.

Nên ăn khoai lang vàng hay khoai lang tím?

Khoai lang vàng và khoai lang tím đều là hai loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, mỗi loại lại có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.

1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng

Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.

2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau

100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1,7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8g magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).

Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C, trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg.

Bữa sáng vừa ngon, vừa tiết kiệm thế này, chị em hãy ghim lại cách làm bánh mỳ kẹp khoai lang ngay nhé!

Mách chị em cách làm món bánh giảm cân ngon xuất sắc: Không cần lò nướng, dùng để ăn sáng thì miễn chê! - Ảnh 9.

 

M. Trang

Tin mới