Mách chị em cách làm loại trân châu vừa đẹp vừa ngon lạ, kết hợp được với đủ loại thức uống!

(Tổ Quốc) - Hội "nghiện" trân châu nhất định không thể bỏ qua món trân châu dừa này nha!

Nếu chán ăn trân châu trắng và trân châu đường đen rồi, vậy thì bạn hãy vào bếp và thử làm ngay món trân châu cùi dừa mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác cũng không có gì phức tạp, thậm chí còn đơn giản hơn nhiều cách làm trân châu đường đen nhưng thành phẩm cũng khá "ổn áp" đấy!

Mách chị em cách làm loại trân châu vừa đẹp vừa ngon lạ, kết hợp được với đủ loại thức uống! - Ảnh 1.

Trân châu cùi dừa nè!

Cách làm trân châu dừa

1

Ép nước củ dền

Bạn rửa sạch 400gr củ dền, nạo vỏ và cắt thành khúc nhỏ rồi cho vào máy ép, ép lấy nước. Nếu không có máy ép, chị em hãy cho củ dền cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng khoảng 200ml nước lọc. Xay nhuyễn rồi lọc qua rây để bỏ bã, lấy phần nước nhé!

2

Ngâm cùi dừa với nước củ dền

Bạn rửa sạch 100gr cùi dừa rồi thái thành dạng hạt lựu. Sau đó, cho cùi dừa đã thái nhỏ vào bát cùng phần nước ép củ dền, khuấy đều và ngâm khoảng 20 phút.

Mách chị em cách làm loại trân châu vừa đẹp vừa ngon lạ, kết hợp được với đủ loại thức uống! - Ảnh 4.

Nước củ dền ngấm vào cùi dừa sẽ giúp thành phẩm vừa thơm, vừa đẹp mắt hơn

3

Nặn trân châu cùi dừa

Trong khi đợi ngâm cùi dừa với nước củ dền, chị em hãy tranh thủ trộn 100gr bột năng với khoảng 120ml nước ấm. Bạn đổ từ từ nước vào bát bột năng, tránh đổ 1 lần kẻo làm bột loãng. Trộn đến khi thấy bột mịn, dẻo như thế này là được.

Mách chị em cách làm loại trân châu vừa đẹp vừa ngon lạ, kết hợp được với đủ loại thức uống! - Ảnh 6.

Bọc từng miếng cùi dừa đã cắt nhỏ với 1 lớp bột năng vừa nặn, vo tròn trong tay để tạo hình viên trân châu được đẹp nha!

Mách chị em cách làm loại trân châu vừa đẹp vừa ngon lạ, kết hợp được với đủ loại thức uống! - Ảnh 7.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể nặn bột mỏng hay dày nhé! Lớp bột càng dày thì viên trân châu sẽ càng dai và dẻo hơn khi ăn đấy.

Chị em nặn đến khi hết phần cùi dừa thì thôi nha! Nếu cùi dừa đã hết mà vẫn còn dư bột năng, bạn hãy nặn viên bột năng thành viên tròn có kích thước tương đương viên bột bọc cùi dừa.

4

Luộc trân châu cùi dừa

Bạn cho khoảng 400-500ml nước vào nồi, đun đến khi nước bắt đầu nóng lên thì đổ phần trân châu và bột năng vừa nặn vào nồi. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn tiếp tục đun thêm khoảng 3-4 phút nữa để viên trân châu được trong.

Mách chị em cách làm loại trân châu vừa đẹp vừa ngon lạ, kết hợp được với đủ loại thức uống! - Ảnh 9.

Thấy trân châu nổi lên, luộc thêm 3-4 phút nữa nha!

Trong khi đợi luộc trân châu, bạn hãy pha 150gr đường kính với khoảng 300-400ml nước rồi thêm vài viên đá vào. Cuối cùng, vớt trân châu ra khỏi nồi và thả vào bát nước đường lạnh, ngâm khoảng 10 phút.

Mách chị em cách làm loại trân châu vừa đẹp vừa ngon lạ, kết hợp được với đủ loại thức uống! - Ảnh 10.

Ngâm trân châu trong nước đường là xong!

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trân châu cùi dừa rồi đấy! Làm thế này, món chân trâu vừa dai, vừa giòn sần sật nên ăn rất đã miệng! Bạn có thể dùng món trân châu cùi dừa này với nước dừa, trà sữa hoặc sữa chua. Kết hợp kiểu gì cũng đều ngon "xức sắc".

Chúc bạn thành công với cách làm trân châu cùi dừa này nhé!

M. Trang

Tin mới