Bạn cạo vảy cá, mổ bụng và bỏ phần ruột. Sau đó, rửa kỹ cá với rượu trắng và nước để loại bỏ mùi tanh. Chị em lưu ý rằng phải loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá. Sơ chế xong, bạn dùng dao khứa 2-3 đường trên 2 mặt thân cá.
Tiếp theo, bạn nạo vỏ riềng, nghệ và cắt nhỏ. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch sả và thái nhỏ 2 nguyên liệu này. Bạn cho vào cối: Phần riềng, nghệ, hành tím, sả đã thái nhỏ và giã nhuyễn. Sau đó, trộn phần nguyên liệu vừa giã nhuyễn với 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh mẻ chua và 1/2 thìa canh mắm tôm.
Bạn thoa đều hỗn hợp này vào 2 mặt cá và bụng cá. Ướp khoảng 30 phút.