(Tổ Quốc) - Thêm một cách xử lý cơm nguội "đỉnh của chóp" để bạn tham khảo nè.
Trót nấu nhiều cơm và cũng chán món cơm rang quá rồi, vậy thì chị em hãy thử vào bếp làm ngay món bánh mè từ cơm nguội theo công thức mà chúng tôi gợi ý sau đây. Chỉ cần khoảng 15 phút thao tác là có ngay đĩa bánh giòn ngon, lạ miệng rồi.
Hướng dẫn làm bánh mè đen - cách xử lý cơm nguội nhanh gọn
Xay nhuyễn cơm nguội
Bạn cho 1 bát cơm nguội vào máy xay cùng 100ml nước lọc, 200ml sữa tươi có đường. Ấn xay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bạn đổ hỗn hợp cơm - sữa vừa xay ra bát. Thêm vào bát 1 quả trứng gà, 1 ống vani hoặc 1-2 giọt tinh chất vani, 70gr đường, 100gr bột mì, 1-2 thìa cà phê hạt mè. Trộn đều các nguyên liệu.
Rán bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi lòng chảo nóng lên thì dùng thìa múc hỗn hợp đã trộn ở bước 1 vào chảo. Bạn dàn bột càng mỏng thì bánh càng giòn và nhanh chín nha. Áp chảo 1 mặt bánh khoảng 30 giây trên ngọn lửa vừa rồi dùng đũa cuộn bánh lại, tiếp tục áp chảo thêm 30 giây nữa là bánh chín.
Bạn lặp lại thao tác này cho đến hết phần bột bánh đã trộn.
Vậy là chỉ với 2 thao tác cực đơn giản, chị em đã "hô biến" được cơm nguội thành món bánh giòn ngon lạ miệng rồi. Bánh có vị ngọt thơm vừa phải. Tuy nhiên nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm sữa đặc vào khi trộn bột bánh nhé.
Món bánh này dùng làm món ăn vặt lúc xem phim hoặc chống đói buổi xế chiều thì hợp lý luôn!
Chúc bạn thành công với cách xử lý cơm nguội này nhé!
M. Trang