(Tổ Quốc) - Chị em nhất định phải ghim lại cách chiên lạp xưởng không cần dầu ăn này nha.
Lạp xưởng chiên là món ăn khoái khẩu của không ít người, đặc biệt là các cháu nhỏ. Nếu trong gia đình có thành viên "nghiện" ăn lạp xưởng chiên, chị em hãy thử vào bếp chiên lạp xưởng mà không cần dầu ăn theo gợi ý sau đây của chúng tôi.
Thành phẩm đảm bảo vẫn ngon và sẽ bớt ngấy, healthy hơn nhiều đấy!
Cách "chiên" lạp xưởng không cần dầu ăn
Thao tác vô cùng đơn giản: Bạn cho lạp xưởng vào chảo. Rót 1 lượng nước đủ để ngập một nửa phần lạp xưởng. Bật bếp đun sôi nước. Chị em không cần đậy vung nha.
Thực ra đến lúc này là lạp xưởng đã chín rồi đó. Tuy nhiên giao diện trắng ơn ởn như vậy, đảm bảo thành phẩm sẽ khiến người nấu phải nhận nhiều ánh mắt kì thị. Chị em đừng vội lo, bạn chỉ cần chắt bớt nước trong chảo đi, chỉ để lại khoảng 20-30ml thôi.
Giảm lửa và tiếp tục đun, vừa đun vừa lật cây lạp xưởng. Như vậy lượng dầu/mỡ trong lạp xưởng sẽ tiết ra và giúp phần vỏ có màu nâu cánh gián đẹp mắt hơn nhiều!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món lạp xưởng "chiên" không cần dùng dầu ăn hay mỡ mà thành phẩm đảm bảo vẫn vừa ngon, vừa đẹp rồi đấy. Lần tới chế biến lạp xưởng, chị em nhất định nên thử cách làm này xem sao. Có khi người ăn chỉ thấy cây lạp xưởng ngon hơn mà không hiểu vì sao đâu đó.
Cách chọn mua lạp xưởng tươi, ngon
Để mua được lạp xưởng tươi ngon, chị em hãy quan sát kỹ những đặc điểm sau đây:
- Vỏ lạp xưởng: Lạp xưởng tươi ngon có vỏ ngoài khô ráo, không có chất dính bám bên ngoài.
- Kết cấu: Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn và có khả năng đàn hồi.
- Màu sắc: Lạp xưởng ngon có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt.
Chúc bạn thành công với cách "chiên" lạp xưởng không cần dầu ăn này nhé!
M. Trang