(Tổ Quốc) - Bánh vuông hay bánh tét đều có thể áp dụng mẹo này, thế mới tiện chứ!
Chắc hẳn chị em đều có thói quen cắt bánh chưng bằng chính phần dây lạt dùng để buộc bánh khi luộc. Đó là cách mà các bà và các mẹ thường làm, nhưng với chúng ta thì thao tác như vậy tiềm tàng nhiều rủi ro lắm nha. Bánh cắt xong không đều, không đẹp mà có khi còn bị đứt dây lạt.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách cắt bánh chưng cực nhàn. Bánh đẹp mà chẳng cần dùng dây lạt luôn!
Mẹo cắt bánh chưng không cần dùng dây lạt
Đầu tiên, chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc dao cỡ vừa thật sắc. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc 2-3 lớp vào lưỡi dao. Chị em lưu ý: Quấn thật chặt lớp màng bọc thực phẩm sát vào lưỡi dao, không để lớp màng bọc bị thừa ra nha.
Giờ thì chị em chỉ cần đeo găng tay vào, bóc vỏ bánh chưng và dùng dao đã bọc lưỡi để cắt bánh chưng thôi!
Thao tác cực đơn giản luôn nè
Cắt bánh xong, bạn chỉ cần bóc lớp màng bọc thực phẩm ở lưỡi dao đi, bỏ găng tay ra là xong! Dao không bị dính, tay cũng không dính luôn. Siêu đơn giản!
Bạn có thể áp dụng mẹo bóc bánh chưng này với cả bánh chưng vuông và bánh tét. Nếu cắt bánh vuông để thắp hương, chị em nhớ ép chặt tay khi cắt để bánh giữ được độ vuông vắn, đẹp mắt. Nếu cắt bánh để ăn, bạn có thể tách riêng từng miếng bánh chưng sau khi cắt như thế này để gắp cho dễ, mà trông vẫn đẹp mắt.
Có thể bạn đã biết hoặc chưa: Một chiếc bánh chưng vuông cung cấp khoảng 2000 calo. Và để tiêu hao hết lượng calo từ 1 chiếc bánh chưng, bánh tét bạn cần chạy bộ khoảng 3.5 tiếng liên tục. Lượng tinh bột quá lớn trong nếp sẽ chuyển thành đường glucose và glucozo khiến chị em bị tăng mỡ, tăng cân.
Tuy nhiên, hiếm ai có thể ăn hết 1 chiếc bánh chưng trong 1 ngày. Chính vì thế nếu chị em chỉ ăn khoảng 1-2 miếng bánh chưng thì cũng không cần quá lo lắng về việc bị tăng cân đâu nha. Bạn chỉ cần hạn chế bớt tinh bột và đồ chiên rán nhiều dầu mỡ nếu đã ăn bánh chưng, thế là được nha!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một mẹo nhỏ để cắt bánh chưng trong dịp Tết này.
Chị em nhớ ghim lại và thử áp dụng mẹo cắt bánh chưng này xem sao nhé!
M. Trang