Mách chị em cách biến ổ bánh mì thành món ăn vặt ngon xuất sắc!

(Tổ Quốc) - Bánh mì làm thế này mới là "đỉnh của chóp" nha.

Nếu chị em đã chán ăn bánh mì sandwich kẹp trứng cùng các nguyên liệu khác như cách thông thường, vậy thì hãy thử vào bếp làm ngay món bánh mì nướng bơ mật ong theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Lạ miệng nên ăn mãi cũng chẳng thấy chán!

Mách chị em cách biến ổ bánh mì 20k thành món ăn vặt ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

Bánh mì nướng bơ mật ong nè

Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong

1

Cắt bánh mì

Bạn cắt những lát bánh sandwich thành những miếng dài nhỏ.

Mách chị em cách biến ổ bánh mì 20k thành món ăn vặt ngon xuất sắc! - Ảnh 3.

Bạn cắt nhỏ bánh sandwich như thế này nha

2

Tẩm bánh mì với hỗn hợp bơ mật ong

Bạn cho 50-100gr bơ lạt vào chảo. Đun cho bơ tan chảy hoàn toàn thì thêm 50-100ml mật ong vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Thả phần bánh sandwich đã cắt nhỏ vào. Giảm lửa để các mặt bánh ngấm đều hỗn hợp bơ mật ong.

Mách chị em cách biến ổ bánh mì 20k thành món ăn vặt ngon xuất sắc! - Ảnh 5.

Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng/giảm lượng bơ và mật ong. Nếu thích bánh ngậy béo, hãy tăng thêm bơ. Nếu thích bánh ngọt sắc, hãy tăng lượng mật ong nhé!

3

Nướng bánh

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi. Xếp bánh mì đã tẩm bơ mật ong vào, rắc hạt mè (nếu có) lên trên. Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong 20-25 phút.

Thế là xong rồi đó!

Mách chị em cách biến ổ bánh mì 20k thành món ăn vặt ngon xuất sắc! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn, chị em đã có ngay đĩa bánh mì nướng bơ mật ong giòn tan thơm nức. Bạn có thể chấm bánh mì nướng bơ mật ong cùng sữa chua. Đảm bảo ăn mãi không chán luôn nha.

Chị em cũng có thể áp dụng cách làm này với bánh mì đặc ruột truyền thống của Việt Nam. Nhớ lưu lại công thức và thử làm khi có thời gian nha.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì nướng bơ mật ong này nhé!

M. Trang

Tin mới