(Tổ Quốc) - Bánh mì làm thế này mới là "đỉnh của chóp" nha.
Nếu chị em đã chán ăn bánh mì sandwich kẹp trứng cùng các nguyên liệu khác như cách thông thường, vậy thì hãy thử vào bếp làm ngay món bánh mì nướng bơ mật ong theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Lạ miệng nên ăn mãi cũng chẳng thấy chán!
Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong
Cắt bánh mì
Bạn cắt những lát bánh sandwich thành những miếng dài nhỏ.
Tẩm bánh mì với hỗn hợp bơ mật ong
Bạn cho 50-100gr bơ lạt vào chảo. Đun cho bơ tan chảy hoàn toàn thì thêm 50-100ml mật ong vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Thả phần bánh sandwich đã cắt nhỏ vào. Giảm lửa để các mặt bánh ngấm đều hỗn hợp bơ mật ong.
Nướng bánh
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi. Xếp bánh mì đã tẩm bơ mật ong vào, rắc hạt mè (nếu có) lên trên. Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong 20-25 phút.
Thế là xong rồi đó!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn, chị em đã có ngay đĩa bánh mì nướng bơ mật ong giòn tan thơm nức. Bạn có thể chấm bánh mì nướng bơ mật ong cùng sữa chua. Đảm bảo ăn mãi không chán luôn nha.
Chị em cũng có thể áp dụng cách làm này với bánh mì đặc ruột truyền thống của Việt Nam. Nhớ lưu lại công thức và thử làm khi có thời gian nha.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì nướng bơ mật ong này nhé!
M. Trang