Đầu tiên, chị em hãy rửa qua 100gr đậu xanh rồi đem đi hấp chín. Lá dứa rửa sạch và cuộn lại thành 1 bó nha.
Trong thời gian đợi hấp đậu xanh, bạn tranh thủ thái cùi bưởi thành những miếng hạt lựu và rửa khoảng 10-15 lần nước. Vừa rửa vừa bóp thật mạnh để cùi bưởi nhả hết chất đắng. Rửa xong, cho cùi bưởi ra bát.
Bạn cho vào bát cùi bưởi: 50gr bột năng, 50gr đường thốt nốt và 200ml nước. Đeo găng tay và trộn đều cho cùi bưởi quện với hỗn hợp bột năng và đường. Tiếp theo, đổ bát cùi bưởi vừa trộn vào nồi cùng 400ml nước, luộc đến khi nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Vớt cùi bưởi ra và thả vào bát nước lạnh nha.
Cuối cùng, bạn cho phần đường thốt nốt còn lại vào nồi cùng bó lá dứa và khoảng 600ml nước. Đun sôi cho đường tan rồi vớt bỏ lá dứa, đổ cùi bưởi và phần đậu xanh đã hấp vào nồi cùng phần bột năng còn lại, khuấy đều và nấu khoảng 5-7 phút nữa.
Bạn có thể cho nước cốt dừa vào khuấy đều cùng nồi chè bưởi, hoặc múc chè ra bát rồi rưới nước cốt dừa lên, làm thế nào cũng được nha.