(Tổ Quốc) - Không chỉ giúp cơ thể bà bầu trở nên khoẻ mạnh mà những món ăn này còn đem lại giá trị dinh dưỡng cho em bé trong bụng mẹ.
Suốt thời gian mang thai, không ít mẹ bầu băn khoăn về chế độ ăn uống làm sao để tốt cho bản thân và thai nhi trong bụng. Thời kỳ này, mẹ cần bổ sung nhiều đồ ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng không quá nhiều dầu mỡ hay quá ngọt tránh dẫn tới tiểu đường thai kỳ. Bí quyết là các mẹ có thể chia nhỏ bữa ăn trong ngày để luôn cảm thấy no và ăn lượng thức ăn với mức độ phù hợp.
Dưới đây là loạt thực phẩm bổ ích và siêu ngon dành cho hội mẹ bầu. Giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo, các mẹ có thể dùng để chế biến thành những món ăn healthy cho bản thân và cả gia đình của mình.
1. Cá hồi tươi
Phi Lê Thân Cá Hồi Tươi Nhập Khẩu Na Uy Hoàng Hải được nhập khẩu trực tiếp từ Na-Uy về Việt Nam, đã được làm sạch, phi lê và đóng gói theo tiêu chuẩn cho khách hàng. Cá hồi là một loại cá rất tốt và giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của mọi gia đình nhất là đối với trẻ nhỏ, trẻ bị hen suyễn và phụ nữ mang thai.
Cá hồi cung cấp nhiều lợi ích, một chế độ ăn giàu omega-3 axit béo không bão hòa. Chất này có tác dụng làm giảm lượng Cholesterol (Chất béo gây xơ cứng động mạch) trong máu, giúp ngăn chặn và chống lại bệnh đau tim và đột quỵ. Omega-3 còn giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư, viêm khớp và cải thiện chức năng nhận thức. Ngoài ra cá hồi còn chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng khác như: Protein, canxi, photpho và vitamin D.
[Box thông tin shop] - Cá hồi tươi Nauy
2. Măng tây
Măng tây nổi tiếng là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nên thường xuyên được mọi người sử dụng để chế biến các món ăn bổ dưỡng. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitamin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, măng còn chứa các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu hoàn toàn có thể được ăn măng trong suốt cả thai kỳ, vì đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bao gồm cả măng tươi và măng khô. Nhưng mẹ bầu cần lưu ý không được ăn quá nhiều măng khi mang thai. Các chuyên gia khuyến nghị mẹ bầu chỉ nên ăn măng khoảng 1 - 2 lần trong một tháng và lượng ăn mỗi lần tối đa là 200g.
[Box thông tin shop] - Măng tây
3. Bí đao
Bí đao hay còn gọi là bí xanh vốn có nguồn gốc từ các quốc gia Đông Nam Á, dần dần, loại cây này được trồng phổ biến ở khắp châu Á. Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của bí xanh chính là có thể giúp giảm cân, chống béo phì. Trong bí xanh chứa rất nhiều nước, ít năng lượng, mà lại hoàn toàn không chứa chút chất béo nào. Nhờ đó, khi ăn bí đao sẽ giúp bạn no lâu hơn mà lại không lo về lượng calo vừa nạp vào.
Một số lợi ích khác của bí đao có thể kể đến như: Giải độc gan và thanh nhiệt cơ thể; Cải thiện thị lực; Tốt cho tim mạch; Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể; Làm đẹp... Món ăn này cũng an toàn cho các bà bầu, cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể.
[Box thông tin shop] - Bí đao
4. Khoai tây
Khoai tây là thực phẩm bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, có tác dụng giúp bạn giữ dáng và làm đẹp da. Khoai tây nấu chín ở trạng thái còn nguyên vỏ là một nguồn thực phẩm cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, ví dụ như vitamin C hoặc kali.
Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, tuy nhiên khi mang bầu không nên ăn quá nhiều khoai tây. Phụ nữ mang thai vẫn có thể sử dụng khoai tây như nguồn dinh dưỡng cho cơ thể và em bé. Để tránh nguy cơ béo phì, tiểu đường thai kỳ hay các biến chứng khác, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều khoai tây chiên trong dầu mỡ.
Nên chế biến khoai tây lành mạnh, không nên chế biến chung với cà chua (vì có thể gây ra tình trạng khó tiêu, táo bón). Sau khi đã ăn khoai tây không nên tráng miệng bằng chuối (vì chúng sẽ tạo ra nhiều chất carbohydrate khiến người ăn có nguy cơ mắc bệnh béo phì). Mặt khác nên chế biến khoai tây kết hợp với thịt bò, để hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất.
[Box thông tin shop] - Khoai tây
5. Rong Nho Tách Nước
Rong nho (rong nho biển) có hàm lượng dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Đặc biệt, loại siêu thực phẩm này còn có công dụng hỗ trợ chữa trị các bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim, tiểu đường, ung thư…
Rong nho tách nước (rong nho muối) hay còn gọi là rong nho khô là rong nho tươi sử dụng công nghệ ly tâm tách nước, và có thời gian bảo quản lâu hơn rong nho tươi. Như vậy, cách gọi rong nho muối, rong nho tách nước hay rong nho khô đều là một. Chỉ khác nhau về công nghệ tách nước. Công dụng của rong nho: Giúp xương chắc khỏe; Tăng cường thị lực; Giảm nguy cơ tiểu đường; Làm đẹp da; Tránh béo phì; ngừa ung thư; Hạn chế táo bón...
Mẹ bầu nên sử dụng rong nho tách nước đã được xử lý kỹ để hạn chế tối đa các vi sinh vật có hại đối với phụ nữ mang thai. Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được rong nho nhưng chỉ ăn khi đã được nấu chín hoàn toàn.
[Box thông tin shop] - Rong nho tách nước
San San