(Tổ Quốc) - Sốt bơ chanh thơm ngậy chua ngọt ăn cùng salad hay bánh mì đều ngon hết cỡ!
Các loại sốt trộn là một loại gia vị không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị cho món ăn. Mua sốt được bán sẵn thường có giá thành khá cao. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự làm sốt bơ chanh chua ngọt này tại nhà với giá thành khá rẻ mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh. Sốt có thể ăn với rau trộn, bánh mì hay các món ăn khác mà bạn yêu thích.
Cách làm sốt bơ chanh ngon chuẩn vị
Sơ chế chanh
Chanh rửa thật sạch với nước muối sau đó bào nhỏ vỏ chanh.
Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt chanh (khoảng 80g nước cốt).
Nấu sốt
Cho nước cốt chanh vào nồi, đập 2 quả trứng và thêm 60g đường vào khuấy đều.
Đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi sốt đặc lại.
Sốt đặc thì thêm bơ vào khuấy đến khi bơ tan chảy.
Hoàn thành
Rây sốt bơ chanh vào hũ qua một cái rây lọc.
Cuối cùng thêm vỏ chanh bào vào trộn đều là xong. Để sốt bơ chanh nguội hoàn toàn thì đậy nắp hũ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Thành phẩm:
Nếu bạn yêu thích các món salad hay rau trộn mà bỏ quên sốt bơ chanh chắc hẳn sẽ là một thiếu sót đấy. Sốt bơ chanh không chỉ thơm ngậy mà còn có vị chua ngọt rất ngon miệng. Dùng sốt bơ chanh để trộn salad hay ăn cùng bánh mì đều rất ngon.
Để làm được sốt bơ chanh như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 - 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt bơ chanh này nhé!
P. Liên