(Tổ Quốc) - Để tăng sức đề kháng, bạn hãy thêm tỏi vào khẩu phần ăn của gia đình nhé. Với cách làm tỏi ớt ngâm giấm này, bạn có thể dùng kèm các món bún, mì, phở ăn sáng sẽ rất hợp đấy!
1. Nguyên liệu:
A. Để ngâm giấm
- Tỏi bóc vỏ: 25 tép
- Giấm táo: 300ml
- Ớt quả 20 quả (nếu muốn cay cắt nhỏ 5 quả để ngâm cùng)
- Tiêu: 20 hạt
- Đường: 2 thìa (1 để ngâm tỏi cho ra nhựa, 1 để ngâm giấm)
- Muối: 1/2 thìa
- Nước ấm: 30ml
- Lọ thủy tinh sạch, khô: 400ml
B. Để ngâm tỏi cho ra hết nhựa
- Đường: 1 thìa
- Nước ấm: 500ml
- Tỏi đã cắt lát
2. Thực hiện
- Cắt lát tỏi (1).
- Cho 1 thìa đường vào bát nước ấm (2).
- Khuấy cho tan (3).
- Cho tỏi vào ngâm trong 2 tiếng (4) rồi đổ ra, để cho ráo nước.
- Tỏi ngâm hết nhựa, cắt lát để khô, ớt rửa sạch, bỏ cuống, thấm khô và các nguyên liệu: đường, muối, giấm, tiêu, nước ấm và lọ thủy tinh để chuẩn bị ngâm (5).
- Cho vào lọ thủy tinh 30ml nước ấm (6), 1 thìa đường (7), ½ thìa muối (8), khuấy đều (9).
- Cho tiêu hạt (10), xếp 1 lớp ớt (11), 1 lớp tỏi (12) xen kẽ lần lượt cho hết tỏi và ớt, đổ từ từ giấm vào (13) rồi đậy nắp để ngâm giấm tỏi ớt. Nước giấm ngâm đến ngày thứ 2 là chuyển dần màu sáng và có thể dùng được sau 2 ngày.
- Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản bạn đã có lọ giấm tỏi ớt dùng cùng nhiều món ăn thêm thơm ngon hơn, đặc biệt tỏi giòn và rất trắng nhé.
BiBo's Kitchen