Lý do khiến vận động viên huyền thoại của Mỹ dù có tài sản hàng trăm triệu đô vẫn khẳng định "không đầu tư vào tiền điện tử"

(Tổ Quốc) - Shaquille O’Neal với khối tài sản tích lũy lên tới 400 triệu đô la (khoảng 9.108 tỷ đồng) sau khi nghỉ thi đấu. Tuy nhiên anh tuyệt nhiên không đầu tư vào tiền điện tử.

Kể từ khi nghỉ thi đấu tại NBA vào năm 2011, Shaquille O’Neal được cho là đã tích lũy được giá trị tài sản ròng hơn 400 triệu đô la (khoảng 9.108 tỷ đồng). Nhưng Shaquille O’Neal cho biết anh luôn rõ ràng về một chiến lược đầu tư: Không mua tiền điện tử.

"Đơn giản vì tôi không đủ hiểu nó. Vì vậy tôi cần để tiền của mình tránh xa nó đến khi nào cảm thấy đủ tự tin".

Cựu ngôi sao của Los Angeles Lakers nói rằng anh ấy không quan tâm nhiều tới việc người khác đã có được lợi ích từ việc đầu tư tiền điện tử như thế nào. 

"Tôi luôn cảnh giác với những câu chuyện thành công quá dễ dàng. Mỗi khi ai đó kể cho tôi rằng họ đã sự tăng trưởng như thế nào từ việc đầu tư vào tiền điện tử, tôi rất mừng và thấy quá tốt cho họ. Nhưng để tôi đầu tư thì như vậy là chưa đủ".

Lý do khiến vận động viên huyền thoại của Mỹ dù có tài sản hàng trăm triệu đô luôn khẳng định

Shaquille O’Neal với khối tài sản tích lũy lên tới 400 triệu đô la (khoảng 9.108 tỷ đồng) sau khi nghỉ thi đấu. Tuy nhiên anh tuyệt nhiên không đầu tư vào tiền điện tử.

Vào tháng 7, O’Neal nói với Front Office Sports rằng anh ấy thường được các công ty kinh doanh tiền điện tử tiếp cận hợp tác và đôi khi là cả công việc quảng cáo. "Những công ty này luôn nói với tôi rằng: Chúng tôi sẽ trả công cho bạn là 900.000 đô la (20,4 tỷ) tiền hợp đồng quảng cáo thông qua tiền điện tử. Tất cả những gì tôi làm chỉ là đăng tải một tweet để quảng cáo cho họ. Điều này thật khó tin".

Cầu thủ 15 lần chiến thắng All Star tại NBA cũng cho biết một vài người bạn của mình cũng đã từng dính vào một trò lừa đảo nhỏ từ tiền điện tử. Điều này khiến anh ấy càng thêm nghi ngờ.

Vận động viên Shaquille O’Neal còn cho biết phong cách đầu tư của anh ấy rất đơn giản. "Tôi chỉ đầu tư vào những thứ mà mình tin rằng có thể thay đổi cuộc sống của mọi người. Một khi tôi bắt đầu chiến lược đầu tư này, tôi nghĩ rằng mình có thể giúp đỡ mọi người, còn có thể đã tăng gấp bốn lần những gì tôi có".

Cũng giống như Shaquille O’Neal, vận động viên bóng rổ NBA nổi tiếng khác là Charles Barkley cũng cho biết các cố vấn tài chính của anh cũng "không tin vào tiền điện tử".

"Tôi có cố vấn tài chính và họ đưa lời khuyên cho tôi là đừng đưa tiền đầu tư vào tiền điện tử. Họ còn nói rằng, nếu thấy bất cứ lời tư vấn đầu tư nào tương tự, hãy sa thải họ", Barkley nói.

Lý do khiến vận động viên huyền thoại của Mỹ dù có tài sản hàng trăm triệu đô luôn khẳng định

Nhiều chuyên gia tài chính đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng thị trường tiền điện tử luôn biến động, khuyến cáo mọi người chỉ nên đầu tư số tiền mà họ có thể để mất mà không ảnh hưởng tới cuộc sống.

Nhà đầu tư - tỷ phú Ray Dalio nói với CNBC Make It vào tháng trước rằng ông đã đầu tư "một số tiền rất nhỏ" vào bitcoin, hoàn toàn chỉ với mục đích là để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Nhưng nếu buộc phải lựa chọn giữa bitcoin và một tài sản vật chất như vàng, anh ấy sẽ chọn vàng.

Shaquille Rashaun O'Neal, thường được gọi là "Shaq", một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ, và hiện là một nhà phân tích thể thao trên chương trình truyền hình Inside the NBA. O'Neal được coi là một trong những trung tâm và cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Theo cnbc

Hồng Nhung

Tin mới