Luộc gà không cần nước: Chỉ dùng vật dụng quen thuộc này có gà luộc ngon xuất sắc!

(Tổ Quốc) - Luộc gà kiểu này, món gà luộc còn ngon hơn kiểu bình thường nhiều luôn đấy!


Luộc gà không cần nước: Chỉ dùng thìa inox mà có gà luộc ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

Cách luộc gà không cần nước

1

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà sau khi rửa sạch, dùng muối chà xát, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo nước. - Sả, gừng, hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Luộc gà không cần nước: Chỉ dùng thìa inox mà có gà luộc ngon xuất sắc! - Ảnh 3.

2

Ướp gà

Cho gà vào âu, đeo găng tay. Trộn gia vị cùng hỗn hợp hành, gừng, sả băm xoa đều khắp thân gà. 
Luộc gà không cần nước: Chỉ dùng thìa inox mà có gà luộc ngon xuất sắc! - Ảnh 5.

Tiếp tục dùng nước màu hạt dành dành xoa đều da gà. Bọc màng nilon trên mặt âu, để gà vào ngăn mát 20' cho ngấm đều các gia vị.

Luộc gà không cần nước: Chỉ dùng thìa inox mà có gà luộc ngon xuất sắc! - Ảnh 6.

3

Chuẩn bị nồi

Trong thời gian đó, chuẩn bị 1 chiếc nồi, xếp 3 chiếc thìa inox và củ sả đan nhau.
Luộc gà không cần nước: Chỉ dùng thìa inox mà có gà luộc ngon xuất sắc! - Ảnh 8.

4

Hấp gà

Gà sau khi ngấm, xếp vào nồi, phủ thêm hỗn hợp gừng, hành, sả băm và đan xen lá chanh phía dưới.
Luộc gà không cần nước: Chỉ dùng thìa inox mà có gà luộc ngon xuất sắc! - Ảnh 10.

Bật bếp số nhỏ nhất, đậy vung, hấp gà khoảng 45', tắt bếp. Vẫn đậy nắp, ủ thêm 10' là gà chín.

Luộc gà không cần nước: Chỉ dùng thìa inox mà có gà luộc ngon xuất sắc! - Ảnh 11.

Thành phẩm

Thịt gà hấp thơm của gừng, lá chanh và sả và đặc biệt thịt rất ngọt. Chấm gà kèm với muối tiêu, ớt, nước cốt chanh và lá chanh thái sợi để tăng thêm hương vị nữa nhé.

Với cách làm đơn giản bạn đã có ngay món  thơm ngon để đổi khẩu vị cho gia đình rồi. 

Luộc gà không cần nước: Chỉ dùng thìa inox mà có gà luộc ngon xuất sắc! - Ảnh 12.

Chúc bạn thành công với cách luộc gà không cần nước này nhé!

BiBo's Kitchen

Tin mới