(Tổ Quốc) - Luộc gà kiểu này, món gà luộc còn ngon hơn kiểu bình thường nhiều luôn đấy!
Cách luộc gà không cần nước
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà sau khi rửa sạch, dùng muối chà xát, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo nước. - Sả, gừng, hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Ướp gà
Cho gà vào âu, đeo găng tay. Trộn gia vị cùng hỗn hợp hành, gừng, sả băm xoa đều khắp thân gà.
Tiếp tục dùng nước màu hạt dành dành xoa đều da gà. Bọc màng nilon trên mặt âu, để gà vào ngăn mát 20' cho ngấm đều các gia vị.
Chuẩn bị nồi
Trong thời gian đó, chuẩn bị 1 chiếc nồi, xếp 3 chiếc thìa inox và củ sả đan nhau.
Hấp gà
Gà sau khi ngấm, xếp vào nồi, phủ thêm hỗn hợp gừng, hành, sả băm và đan xen lá chanh phía dưới.
Bật bếp số nhỏ nhất, đậy vung, hấp gà khoảng 45', tắt bếp. Vẫn đậy nắp, ủ thêm 10' là gà chín.
Thành phẩm
Thịt gà hấp thơm của gừng, lá chanh và sả và đặc biệt thịt rất ngọt. Chấm gà kèm với muối tiêu, ớt, nước cốt chanh và lá chanh thái sợi để tăng thêm hương vị nữa nhé.
Với cách làm đơn giản bạn đã có ngay món thơm ngon để đổi khẩu vị cho gia đình rồi.
Chúc bạn thành công với cách luộc gà không cần nước này nhé!
BiBo's Kitchen