Lồng bàn giữ nhiệt giá gần 300k, "hóng hớt" đặt hàng cả tuần mới về mà thất vọng vô bờ

(Tổ Quốc) - Chờ đợi mãi mới mua được lồng bàn giữ nhiệt, nhận về rồi lại thấy muốn trả hàng hoàn tiền ngay lập tức.

Trời dạo này vào thu mát mẻ hơn nên gia đình tôi thường không để thức ăn thừa bữa trưa vào tủ lạnh nữa mà để ở ngoài và úp lồng bàn lên. Các cụ ngày xưa quen cách này nhưng giờ thì khác, cảm giác không hề yên tâm vì vẫn dính đầy bụi bặm và lũ côn trùng nhỏ chui lọt qua khe được.

Lên chợ mạng lướt một vòng tôi phát hiện được chiếc lồng bàn giữ nhiệt bằng nhựa trông khá hay, đã bán vài trăm lượt và toàn nhận đánh giá 5 sao nên đặt ngay một chiếc. Giá món này khoảng trên dưới 300k tùy loại 4 hay 5 tầng - khá đắt nên tôi lại thấy yên tâm hơn, chắc dùng ổn áp lắm.

Chiếc lồng bàn dạng đứng, nhiều ngăn xếp chồng lên nhau nhìn xịn xò lắm luôn.

[Box mô tả SP] - af lồng bàn giữ nhiệt

Nhận hàng về rồi thấy cũng ấn tượng vì hàng đẹp như hình. Phần khay có thiết kế kín bưng nên đảm bảo 100% không có ruồi bọ nào bén mảng, nhưng cái hay nhất là ở khay đựng nằm dưới cùng, khi cần hâm lại đồ ăn thì đổ nước sôi vào rồi đợi một lúc là cơm canh nóng hổi.

Lồng bàn giữ nhiệt giá gần 300k,

Giữa các ngăn có khe thông hơi để hơi nước nóng tỏa từ dưới lên trên làm nóng thức ăn.

Lồng bàn giữ nhiệt giá gần 300k,

Phía dưới có màn hình hiển thị nhiệt độ nước, bao giờ thấy xuống khoảng 40 - 50 độ C là không còn tác dụng làm nóng nữa,

Lý thuyết là vậy, nhưng tôi mới thử với 1 bát cơm nguội và 2 bìa đậu lấy ra từ tủ lạnh đã thất vọng tràn trề. Đợi tận 20 phút mà nóng hổi chẳng thấy đâu, thậm chí còn lạnh toát.

Lồng bàn giữ nhiệt giá gần 300k,

Đầu tiên là phải đun sôi khoảng 1 - 2 lít nước rồi đổ vào khay chứa.

Lồng bàn giữ nhiệt giá gần 300k,

Sau đó đặt thức ăn vào các khay.

Lồng bàn giữ nhiệt giá gần 300k,

Cuối cùng là đậy nắp rồi đợi thức ăn nóng lại.

Bát cơm vì để ở ngoài nên còn hơi nóng lên 1 chút, gọi là đủ ấm mềm để ăn. Hai bìa đậu khi mới lấy ra tưởng đã nguội mà 1 lúc sau lại lạnh ngắt. Mới thử với 2 phần đồ ăn bé xíu đã vô dụng thì làm sao giữ nhiệt hay hâm nóng cho cả bát canh hay đĩa thức ăn cỡ lớn được?

Đã thế, mỗi lần hâm nóng vẫn phải đun nguyên 1 ấm nước sôi, tốn điện tốn ga thế này thà dùng lò vi sóng vừa nhanh vừa hiệu quả. Ngoài ra, nhà nào có con nhỏ càng nên cân nhắc vì món này dựng đứng lại có nước nóng bên trong, chẳng may bị đổ là rất nguy hiểm.

Lồng bàn giữ nhiệt giá gần 300k,

Nhiệt độ nước nhanh chóng giảm còn 70 độ C chỉ sau 20 phút.

Lồng bàn giữ nhiệt giá gần 300k,

Cơm nguội mới đủ ấm để ăn còn hai bìa đậu vì lấy từ trong tủ lạnh ra nên không xi nhê, đợi nửa tiếng đồng hồ vẫn lạnh ngắt.

Hoặc không, chị em có thể tham khảo các loại lồng bàn giữ nhiệt loại cắm điện, không chỉ bảo vệ thực phẩm khỏi ruồi bọ mà còn tạo nhiệt thật sự để làm nóng, thậm chí làm chín thực phẩm và diệt khuẩn, sấy khô bát đũa sau khi rửa xong. Hay là thế nhưng giá các món này khá đắt, “sương sương” tiền triệu trở lên mới mua được.

Lồng bàn giữ nhiệt giá gần 300k,

Điểm cộng duy nhất của món này là kín bưng và tiết kiệm diện tích chứa, ngoài ra có thể xếp gọn lại cất đi.

Lồng bàn giữ nhiệt giá gần 300k,

Nhưng điểm trừ cực lớn là không có giữ nhiệt hay hâm nóng được thức ăn như kì vọng. Mất công đun nước nóng thà dùng lò vi sóng luôn cho rồi.

[Box thông tin shop] - af lồng bàn giữ nhiệt

PH - WeBuy

Tin mới