Nguyên liệu
- Phần bánh: 400g bánh quy chocolate, 200ml sữa tươi, 300g nutella, 4 trái chuối già.
- Phần kem: 240ml whipping cream đánh bông, 40g đường bột, 2 lòng đỏ trứng, 40g đường, 20g bột bắp, 200ml sữa tươi, 10g bơ lạt, 1 thìa cà phê vani, 1 xíu muối.
- Chocolate phủ mặt bánh: 150g chocolate viên, 60g bơ lạt.
Cách làm
Phần kem:
- Đánh bông whipping cream với đường rồi cho vào tủ lạnh. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi chuyển màu vàng nhạt (nhấc que lên trứng chảy xuống như ruy băng). Rây bột vào âu trứng đường, trộn đều.
- Đun sữa ấm lên, đổ từ từ vào hỗn hợp trứng, khuấy liên tục không để trứng vón cục. Cho hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi đặc lại. Tắt bếp, cho bơ, vani, muối vào trộn đều đến khi dẻo mượt. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để nguội.
- Trộn hỗn hợp trứng đã nguội với kem whipping bằng máy đánh trứng để tốc độ thấp, không đánh quá nhiều sẽ khiến hỗn hợp bị tách kem.
Xếp bánh:
- Lót miếng mica quanh viền khuôn, dùng khuôn đế rời để dễ lấy bánh. Bánh quy nhúng sữa, xếp mặt đáy. Kế tiếp phủ lớp nutella lên, sau đó cắt chuối thành khoanh tròn xếp lên và phủ lớp kem. Lặp lại như vậy 3 lần. Bỏ tủ lạnh 1 giờ.
- Đun cách thuỷ chocolate và bơ. Lấy bánh lạnh ra, đổ chocolate phủ mặt bánh, rắc hạnh nhân, hạt bí xay nhỏ lên. Để tủ lạnh thêm 1 giờ. Mang ra cắt miếng nhỏ và thưởng thức.